Thổ Nhĩ Kỳ triển khai hệ thống phòng không ở Syria nhưng chưa kích hoạt

GD&TĐ - Được triển khai ở phía nam thành phố Idlib của Syria, thủ phủ của tỉnh cùng tên, các hệ thống tên lửa phòng không MIM-23 Hawk của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa được kích hoạt – theo một số hình ảnh vệ tinh.
Ảnh vệ tinh thể hiện các hệ thống phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib.
Ảnh vệ tinh thể hiện các hệ thống phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy không có bất kỳ bức xạ vô tuyến nào từ khu vực có các tổ hợp phòng không. Một trong những nguyên nhân có thể là vì Thổ Nhĩ Kỳ lo ngại Nga can thiệp trong bối cảnh Nga đang ném bom dữ dội vào Idlib.

Trên các ảnh vệ tinh được đưa ra, có thể thấy khu vực triển khai các hệ thống phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng thời, đặc tính phát xạ vô tuyến của các tổ hợp cũ không được vệ tinh ghi lại. Bản thân các tổ hợp này có thể thực hiện quyền kiểm soát các máy bay chiến đấu, nhưng cho đến nay Ankara không mạo hiểm sử dụng chúng để chống lại các lực lượng Nga.

Ankara không bình luận về sự xuất hiện của các hệ thống phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib. Các tổ hợp này do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát. Trong khi đó, hệ thống MANPAS của Thổ Nhĩ Kỳ trước đây đã được chuyển giao cho các chiến binh và nhiều lần được dùng để chống lại lực lượng Syria, đôi khi chống cả máy bay của lực lượng Nga.

Theo Avia.pro