rssheader

25/07/2021

Vĩnh Phúc: Học sinh vui vẻ học, chơi trong khu cách ly

Long Anh - 20/05/2021, 21:36 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Học sinh Trường TH Lưu Quý An cách ly tập trung tại Trường MN Trưng Nhị (TP. Phúc Yên) Học sinh Trường TH Lưu Quý An cách ly tập trung tại Trường MN Trưng Nhị (TP. Phúc Yên)

Theo quyết định của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Vĩnh Yên, từ ngày 14/5, 84 học sinh Trường TH Lưu Quý An cùng 3 giáo viên và 13 phụ huynh tập trung cách ly tại Trường Mầm non Trưng Nhị (TP. Phúc Yên).

Do còn nhỏ tuổi nên một hai ngày đầu các em nhớ nhà, nhớ bố mẹ. Nhưng được sự chăm sóc của giáo viên và một số phụ huynh cùng trong khu cách ly nên các em nhanh chóng thích nghi. Đến nay, tâm trạng của các em đều thỏa mái, vui vẻ tuân thủ theo hướng dẫn phòng dịch.

Các em được học ngay tại nơi cách ly tập trung

Bà Tạ Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng Trường Mầm non Trưng Nhị chia sẻ, theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố, ngoài học sinh, giáo viên và phụ huynh phải cách ly tại trường, Hiệu trưởng và cán bộ phụ trách y tế cùng 2 giáo viên Trường MN Trưng Nhị cũng làm nhiệm vụ trực 24/24 trong khu cách ly để đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho việc cách ly. Ngoài ra, cô giáo của Trường TH Lưu Quý An tham gia phụ giúp chăm sóc vòng ngoài.

Từ ngày 14/5 đến nay, các em được sống trong môi trường sạch sẽ, thoáng mát, cơ bản đầy đủ tiện nghi và được chăm sóc chu đáo. Dưới sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, phụ huynh và các cô giáo trường Lưu Quý An và Trường MN Trưng Nhị nên các em rất lạc quan, nghe lời. Trong tất cả các hoạt động, vui chơi trong khu cách ly, các em rất ngoan và vui vẻ tuân thủ quy định về phòng dịch theo hướng dẫn.

Bữa ăn phụ của học sinh đang cách ly trong Trường MN Trưng Nhị

“Nhà trường bố trí 13 phòng cách ly cho các con, mỗi phòng có từ 9 đến 13 học sinh và 1 phụ huynh, có lớp có thêm giáo viên phụ trách. Hằng ngày, các con dậy tập thể dục sau đó ăn sáng. Ngoài 3 bữa chính, các con được ăn thêm bữa phụ nên sức khỏe rất tốt. Đến nay, các con đã có kết quả xét nghiệm lần 2 và tất cả đều âm tính. Ngoài ra, mẫu xét nghiệm lần 3 được lấy vào sáng 20/5 và kết quả sẽ có vào ngày 21/5”, cô Tạ Thị Thu Hiền cho biết thêm.

Các em chuẩn bị nghỉ trưa trong khu cách ly

Ngoài học sinh Trường TH Lưu Quý An phải cách ly tập trung tại Trường MN Trưng Nhị, Trường THCS Hùng Vương (Phúc Yên) cũng có 49 học sinh và một số giáo viên thuộc trường hợp F1 được cách ly tập trung tại trường. Hiện, các em chưa được nghỉ hè, một số em đang tập trung ôn tập cho kỳ thi vào lớp 10 nên việc học trực tuyến được thực hiện ngay tại các lớp của nhà trường.

Học sinh Trường THCS Hùng Vương tập thể dục trong khu cách ly 

Do học sinh được cách ly tại trường nên thường xuyên được các thầy cô giáo và phụ huynh gọi điện động viên và gửi quà cũng như các đồ dùng thiết yếu khiến tâm lý của các em khá thỏa mái, tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm