rssheader

02/08/2021

Vĩnh Long: Phát hiện 1 ca dương tính SARS CoV-2 khi đi khám bệnh

Trường Tiến - 22/06/2021, 17:27 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Ca dương tính nói trên là L.T.G sinh năm 1976, ngụ tại tại xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Bệnh nhân sống cùng chồng và 2 con.

Theo thông tin khai báo, bệnh nhân (BN) chỉ làm vườn tại nhà và chỉ ra ngoài đi chợ Tân Thanh (chợ Rạch Ruộng) rồi quay về nhà.

Vào ngày 17/6, BN khởi phát có triệu chứng sốt, ho và có nhờ con gái mua thuốc tự điều trị nhưng không khỏi. Sau đó, BN được con trai chở đi chích thuốc tại phòng mạch tư trong ngày 18/6.

Đến ngày 20/6, BN được con trai đưa đến khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa A.T.T. Cùng ngày, BN cùng con trai N.T.L trở lại Khoa cấp cứu Phòng khám đa khoa A.T.T.

Khoảng 7 giờ, ngày 21/6, BN cùng con trai N.T.L đi xe máy từ nhà đến thẳng Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long. Tại đây, cả 2 trường hợp được thực hiện test nhanh kháng nguyên sàng lọc, kết quả có 1 trường hợp là BN L.T.G dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi khai thác có triệu chứng hô hấp (sốt, ho), xác định đây là trường hợp từ vùng có dịch, có nguy cơ nên bệnh viện đã chủ động xác định và phân luồng ngay từ đầu vào buồng cách ly bệnh viện

Đến 10 giờ, ngày 21/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Vĩnh Long thực hiện test nhanh lần 2, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Đồng thời, được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR gửi Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 lúc 18 giờ 35 phút.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Vĩnh Long phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần F1, F2 cũng như các nguồn lây của ca mắc Covid-19 ghi nhận tại địa bàn xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

Hiện ngành y tế đã tiến hành phun khử khuẩn các vị trí, lối đi và khu vực BN đi qua và khẩn trương chuyển BN về Bệnh viện Phổi Vĩnh Long tiếp tục cách ly, điều trị theo đúng quy định.

Con trai của bệnh nhân là N.T.L (hiện chờ kết quả  xét nghiệm máu định lượng kháng thể) là sinh viên của trường đại học ở quận Tân Bình, đã về địa phương cách nay 1 tháng vì trường cho nghỉ học, có kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính với virus SARS-CoV-2 và con gái đang học tại một trường ở xã An Hữu, huyện Cái Bè, Tiền Giang.

Cả 2 trường hợp con của đối tượng cũng khẳng định chỉ ở nhà, không có đi đâu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm