rssheader

14/08/2020

Tức giận gây ra 7 thay đổi đáng kinh ngạc trong cơ thể, đọc xong có cho tiền bạn cũng không dám cáu bẳn nữa

Hạ Tú - 11/06/2018, 20:51 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Tức giận gây ra 7 thay đổi đáng kinh ngạc trong cơ thể, đọc xong có cho tiền bạn cũng không dám cáu bẳn nữa Tức giận gây ra 7 thay đổi đáng kinh ngạc trong cơ thể, đọc xong có cho tiền bạn cũng không dám cáu bẳn nữa

Cuộc sống hàng ngày không phải lúc nào cũng diễn ra thuận lợi như mình mong đợi. Do nhịp sống ngày càng nhanh, căng thẳng, áp lực khiến nhiều người rơi vào trạng thái căng cẳng, gây mất kiểm soát. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về sự nóng giận và hậu quả của nó.

tức giận gây ra 7 thay đổi đáng kinh ngạc trong cơ thể, tức giận, tác hại của tức giận

Đôi khi tức giận có thể tốt cho bạn nếu nó chỉ xảy ra nhất thời và được điều chỉnh một cách phù hợp. Tuy nhiên, tình trạng tức giận kéo dài và việc nén nó vào trong hoặc bùng nổ có thể sẽ tàn phá cơ thể bạn.

Tổn thương tim

Tổn thương nguy hiểm nhất về thể chất chính là những tác động ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của bạn. Trong vòng hai giờ đồng hồ khi cơn thịnh nộ bùng phát, nguy cơ gây nên một cơn đau tim có thể tăng gấp hai lần. Để bảo vệ tim, bạn nên xác định và giải quyết cảm xúc của mình trước khi bạn mất kiểm soát và “bốc hỏa” nhé.

Ảnh hưởng đến gan

tức giận gây ra 7 thay đổi đáng kinh ngạc trong cơ thể, tức giận, tác hại của tức giận

Khi tức giận, cơ thể sẽ bài tiết ra một loại chất gọi là "catecholamine", tác dụng với hệ thống thần kinh trung ương, làm cho đường huyết tăng cao, tăng cường acid béo phân giải, độc tố trong tế bào gan và huyết dịch cũng theo đó tăng lên.

Loét dạ dày

Tức giận dẫn đến các dây thần kinh giao cảm bị kích thích hưng phấn, ảnh hưởng trực tiếp đến tim và động mạch, khiến cho lượng máu lưu thông trong đường tiêu hóa bị giảm, quá trình lưu thông diễn ra chậm, gây kém ăn, dần dần sẽ dẫn đến bệnh loét dạ dày.

tức giận gây ra 7 thay đổi đáng kinh ngạc trong cơ thể, tức giận, tác hại của tức giận

Nguy hiểm đến sự hoạt động của phổi

Khi tâm trạng bị xúc động, nhịp thở sẽ rất gấp, phế nang liên tục mở rộng, ít co giãn, đồng thời cũng không thể thư giãn và nghỉ ngơi.

Ảnh hưởng tuyến giáp

Khi tức giận, hệ thống nội tiết trong cơ thể sẽ bị rối loạn, khiến cho hormone tuyến giáp tăng tiết, theo thời gian sẽ dẫn đến bệnh ở tuyến giáp.

Hệ miễn dịch bị tổn thương

tức giận gây ra 7 thay đổi đáng kinh ngạc trong cơ thể, tức giận, tác hại của tức giận

Nếu bạn lúc nào cũng tức giận, bạn sẽ thấy thường xuyên mệt mỏi hơn. Nếu bạn là người dễ tức giận, hãy bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn bằng một vài biện pháp đối phó hiệu quả với điều này. Trước hết, bạn nên cố gắng làm dịu cơ tức giận của mình xuống. Giao tiếp khéo léo, giải quyết vấn đề hiệu quả, sử dụng sự hài hước hoặc sắp xếp lại những suy nghĩ là những cách tốt để kiểm soát cơn tức giận trước khi nó bộc phát.

Tăng nguy cơ đột quỵ

Nếu bạn có xu hướng dễ mắng người khác, hãy cẩn thận! Một nghiên cứu cho thấy trong vòng hai giờ khi bạn bùng phát cơn tức giận của mình, bạn sẽ có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn ba lần do tụ máu hoặc xuất huyết não. Đối với những người bị chứng phình mạch ở một trong các động mạch của não bộ, họ có nguy cơ phình mạch bị vỡ cao hơn sáu lần khi giận dữ cao độ.

Theo Nld.com.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm