rssheader

24/07/2021

Tính đến sáng 18/7, TP Hồ Chí Minh đã hơn 29.000 ca mắc Covid-19

Tiến Vượng - 18/07/2021, 08:54 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Lực lượng y tế quận 7 tổ chức lẫy mẫu xét nghiệm cho người dân. (Ảnh: TTYT Quận 7). Lực lượng y tế quận 7 tổ chức lẫy mẫu xét nghiệm cho người dân. (Ảnh: TTYT Quận 7).

Đồng thời đăng ký bổ sung trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 danh sách 626 ca bệnh (BN47905-BN48530) đã được phát hiện trước đó tại các khu cách ly.

Theo HCDC, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có hơn 29.000 trường hợp mắc Covid-19.

Trong 1.756 trường hợp nhiễm mới được công bố gồm 1.694 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 62 trường hợp là người tại khu vực ổ dịch, tới khám sàng lọc tại Bệnh viện.

Thời gian qua do tình hình dịch bệnh, không chỉ công tác vận chuyển mà nguồn hàng hóa nhu yếu phẩm cũng gặp nhiều khó khăn. Các mặt hàng khan hiếm chủ yếu là lương thực, thực phẩm: Rau, củ, trứng gia cầm.

Để chuẩn bị cho tình huống các tỉnh thành khác cũng thực hiện Chỉ thị 16, Thành phố đã liên hệ với các tỉnh Tây Nam Bộ, Tây Nguyên... thậm chí các tỉnh phía Bắc để rà soát, tìm nguồn nguyên liệu hàng hoá cung ứng cho thành phố.

Để tránh lây nhiễm chéo, các Bệnh viện đều xây dựng đường dây nóng, mạng xã hội Facebook, Zalo, website, … hoạt động 24/24 để tiếp nhận thông tin, tư vấn và giải quyết kịp thời các vấn đề người dân quan tâm, thắc mắc; cũng như triển khai khám bệnh từ xa, khám chữa bệnh trực tuyến; ứng dụng AiHealth (bác sĩ riêng) hoặc fanpage AiHealth tư vấn miễn phí cho người.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng tiến hành kiểm soát phân luồng ngay khi bệnh nhân đến cổng, nếu bệnh nhân có yếu tố nguy cơ dịch tễ sẽ được hướng dẫn tới phòng khám sốt và sàng lọc phía ngoài Bệnh viện.

Một trong những nguyên tắc cơ bản của Chỉ thị 16 là người cách ly với người, nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện. 

TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân hãy ở tại nhà, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết, hạn chế mọi sự tiếp xúc của mình với người khác, không tụ tập quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học. Người dân hãy cùng đồng hành với TP vượt qua đợt dịch thứ 4 này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm