rssheader

25/06/2021

Tin vui: 2 bệnh nhân COVID-19 cuối cùng trong đợt dịch ở Hải Dương xuất viện

Phạm Hiền - 04/05/2021, 08:58 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết, đến ngày 3/5 là 39 ngày Hải Dương không ghi nhận ca mắc COVID-19.

Tính đến nay, hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng của Hải Dương điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã được xuất viện.

Như vậy, Hải Dương không còn bệnh nhân COVID-19 đang điều trị. Toàn tỉnh hiện có 1.088 người thực hiện cách ly.

Trong đó, có 540 người cách ly tại khách sạn, 58 người cách ly tại cơ sở cách ly tập trung khác và 490 trường hợp cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Tính đến hết ngày 2/5, toàn tỉnh Hải Dương đã tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 cho 33.815 người trong đợt 2.

Trong hai ngày 2 và 3/5, các địa phương trong tỉnh Hải Dương đã rà soát được 161 trường hợp có tiền sử dịch tễ liên quan đến các ca bệnh COVID-19 từ các địa phương khác, đi từ vùng dịch về... Trong đó, có 26 trường hợp rà soát ngày 2/5 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Tính đến 17 giờ ngày 3/5, các trường hợp còn lại rà soát trong ngày đều đã được lấy mẫu xét nghiệm (trừ 11 trường hợp ở Bình Giang liên quan đến đền Tiên La tại Thái Bình, dự kiến lấy mẫu vào ngày 4/5), đang chờ kết quả.

Trước đó, Hải Dương cũng có 12 người cùng đi trên chuyến bay với bệnh nhân 2899 ở Hà Nam. Kết quả xét nghiệm các trường hợp này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, Hải Dương yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch, các thông báo truy vết liên quan đến các ca bệnh và thông báo trên Đài phát thanh huyện, Đài truyền thanh xã để người dân tự nguyện khai báo y tế.

Tỉnh cũng kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh không khai báo và không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương cũng tập trung điều tra, xác minh, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sớm các trường hợp liên quan.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất công tác tổ chức cách ly y tế tập trung tại các khách sạn, nếu phát hiện khách sạn nào không đủ điều kiện hoặc không thực hiện nghiêm các quy định thì dừng việc tổ chức cách ly của khách sạn đó.

Sau đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Hải Dương yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân ra khỏi địa bàn tỉnh trong những ngày nghỉ lễ phải khai báo y tế khi quay trở lại Hải Dương. Nếu có một trong các biểu hiện như ho, sốt, khó thở... phải báo cáo với cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm