rssheader

01/11/2020

Thói quen buổi tối giúp bạn sống trường thọ, cả đời không lo bệnh tật

01/04/2017, 21:07 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Thói quen buổi tối giúp bạn sống trường thọ, cả đời không lo bệnh tật

Ăn rau củ

Thoi quen buoi toi giup ban song truong tho, ca doi khong lo benh tat - Anh 1

Ăn uống lạnh mạnh giúp bạn sống lâu.

Ăn uống lành mạnh, không chỉ khi về già mà trong từng giai đoạn cuộc đời. Thực phẩm là một phần quan trọng của cuộc đời bạn, hãy đảm bảo là nó cung cấp năng lượng cho cơ thể chứ không phải là hủy hoại bạn.

Một chế độ ăn kiêng lành mạnh là một trong những cách tốt nhất để cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn và duy trì nó trong một thời gian dài.

Chơi các trò chơi

Chúng sẽ giữ cho đầu óc bạn sự sắc bén và linh hoạt. Bạn sẽ thấy rằng việc yêu thích các trò chơi thể loại chiến thuật như cờ vua, cờ tướng… khi còn trẻ sẽ cho bạn một điều gì đó trội hơn khi về già. Có những dòng suy nghĩ cạnh tranh lành mạnh sẽ giữ cho đầu óc bạn sắc bén và cuộc sống của bạn được trọn vẹn, dù ở bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời.

Ngủ đủ giấc

Thoi quen buoi toi giup ban song truong tho, ca doi khong lo benh tat - Anh 2

Ngủ đủ giấc giúp có thể bạn được nghỉ ngơi.

Một cơ thể được nghỉ ngơi tốt sẽ hoạt động tốt nhất và bảo vệ bạn khỏi bệnh tật và sự mệt mỏi. Bạn sẽ ít căng thẳng hơn và quá trình lão hóa sẽ chậm hơn. Giấc ngủ rất quan trọng cho việc phục hồi sức khỏe và cho bạn một cuộc đời dài lâu, mạnh khỏe.

Ngâm chân

Lòng bàn chân chứa các huyệt rất quan trọng của mọi cơ quan trên cơ thể. Nó cũng chính là cửa ngõ của mình. Chính vì thế, nếu bàn chân bị lạnh, chắc chắn cơ thể sẽ bị nhiễm lạnh. Còn lòng bàn chân được giữ ấm, thì cơ thể tránh được hàn khí độc gây hại.

Để chăm sóc tốt nhất, hãy ngâm chân thường xuyên vào nước ấm. Thả lỏng cơ thể, thư thãi, tĩnh tâm và an thần. Nhưng để tốt hơn cả, ít ai biết rằng, chúng ta nên pha một chút thành phần, thì công dụng sẽ tăng lên gấp bội.

Thêm chút muối: Khi thêm chút muối, sẽ giúp tiêu diệt các loại nấm và vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra,muối chứa nhiều yếu tố vi lượng, do vậy khi ngâm sẽ xua tan mọi mệt nhọc, khiến tinh thần sảng khoái hơn, giảm stress. Chính vì vậy các nhân viên nạo vét hố ga và thông cống nghẹt hãy cho thêm chút muối trước khi ngâm, sẽ có tác dụng hoàn toàn tốt.

Cho thêm tinh dầu: Các tinh dầu hormne thực vật, có công năng điều hòa cơ thể. Do vậy, chúng rất tốt khi chúng ta ngâm chân, với các huyệt quan trọng của mọi cơ quan trong cơ thể. Đặc biệt là tinh dầu chanh, oải hương. Mùi thơm rút chúng ta an thần, giảm đau nhức, thấp khớp...

Ngoài ra còn có tác dụng sát trùng, giảm đau, giảm nhiệt, và chứa hàm lượng vitamin C giúp da chân sáng đẹp, khô mịn... Các lái xe rut ham cau hãy ghi nhớ để chăm sóc bản thân và bà xã của chính mình.

Theo Phụ Nữ News/Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm