rssheader

29/09/2020

Thanh Hóa: 15 người bị thương vì đàn trâu lạ tấn công

Hồng Đức - 07/11/2019, 17:35 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bà Phạm Thị Thanh, trú tại thôn 1, xã Thiệu Trung, Thiệu Hóa (Thanh Hóa) bị trâu tấn công, khiến bà vỡ xương đầu gối. Bà Phạm Thị Thanh, trú tại thôn 1, xã Thiệu Trung, Thiệu Hóa (Thanh Hóa) bị trâu tấn công, khiến bà vỡ xương đầu gối.

Ngày 7/11, thông tin từ Công an xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, (Thanh Hóa) cho biết, từ ngày 11/10, trên địa bàn xã xuất hiện 4 con trâu từ nơi khác lạc vào. Những con trâu này rất hung dữ, gặp ai trên đường cũng đều lao vào húc, thậm chí còn lao vào cả nhà dân đang sáng điện để tấn công người.

Khi nhận được thông tin từ người dân, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng chức năng để xua đuổi và thông báo cho nhân dân trong xã đóng cửa, ngăn không cho trâu xông vào nhà. Tuy nhiên, những con trâu này vẫn không chịu rời khỏi địa bàn, mà cứ quanh quẩn ở xã Thiệu Trung và ngày càng hung dữ.

Trước tình hình đó, chính quyền xã Thiệu Trung đã phải báo cáo lên Công an huyện Thiệu Hóa để phối hợp vây bắt.

Một trong 4 con trâu lạ bị chính quyền và người dân xã Thiệu Trung nhốt lại, chờ tìm chủ trâu đến nhận. 

Cũng theo thông tin từ chính quyền địa phương xã Thiệu Trung, tính đến thời điểm này đã có 15 người bị những con trâu này húc gây thương tích. Trong đó, 4 người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Ngoài ra, có 6 xe máy của người dân bị trâu húc hư hỏng nhẹ.

Trường hợp bị trâu húc khiến bị thương nặng là bà Phạm Thị Thanh, trú tại thôn 1, xã Thiệu Trung. Trong lúc bà Thanh đi trên đường vào buổi tối, thì bị “trâu điên" húc khiến bà bị vỡ đầu gối, trật khớp. Rất may lúc đó có người đến xua đuổi trâu, nên bà Thanh mới thoát chết.

Hiện tại, chính quyền địa phương, lực lượng chức năng đã khống chế, bắt giữ được những con trâu nêu trên và nhốt lại, đồng thời thông báo cho người dân trên địa bàn huyện, các vùng lân cận có trâu bị mất đến nhận lại. Tuy nhiên, cho đến ngày 7/11 vẫn chưa có ai đến nhận là chủ trâu.

Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguồn gốc của đàn "trâu điên" nêu trên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm