rssheader

21/09/2020

Tắm nước nóng thường xuyên ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2

Sheknows/Trí Thức Trẻ - 30/08/2016, 04:07 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Tắm nước nóng thường xuyên ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2

Tam nuoc nong thuong xuyen ngan ngua benh tieu duong tuyp 2 - Anh 1

Ngày nay, nhiều người có xu hướng tập trung để ý và mong muốn đốt cháy thật nhiều calo trong những buổi tập thể lực nhưng lại quên điều đơn giản là calo được đốt cháy nhanh hơn nếu có các hoạt động làm tăng nhịp tim.

Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi biết rằng tắm cũng giúp bạn giảm đi lượng calo không cần thiết.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Loughborough và Leicester ở Anh đã thực hiện một nghiên cứu để so sánh việc đốt cháy calo trong quá trình ngâm mình trong bồn tắm nước nóng với các hoạt động khác có chênh lệch thế nào.

Kết quả là một giờ tắm nước nóng (vấn đề nhiệt độ chưa được đề cập) thì có khả năng đốt cháy 126 calo, tương đương với lượng calo thải đi khi bạn đi bộ trong 30 phút.

Tam nuoc nong thuong xuyen ngan ngua benh tieu duong tuyp 2 - Anh 2

Trưởng đoàn nghiên cứu, Tiến sỹ Steve Faulkner cho rằng, dù có lợi trong việc đốt cháy calo nhưng tắm nước nóng cũng không thay thế được việc rèn luyện thể lực.

Nguyên nhân là các hoạt động thể chất và các bài tập thể dục hàng ngày vẫn được đánh giá cao và là các tốt nhất để có sức khỏe tốt.

Bên cạnh việc giảm calo, điều thú vị hơn mà nghiên cứu này tìm ra đó là tắm nước nóng có thể giảm hàm lượng đường trong máu, giảm nhiều hơn so với việc đạp xe.

"Chúng tôi bất ngờ phát hiện ra rằng những người thường xuyên tắm nước nóng thì hàm lượng đường trong máu thấp hơn những người tập thể dục", tiến sỹ Faulkner bày tỏ.

Đây là tin tốt cho những người đang mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 hoặc đang cố phòng ngừa căn bệnh này.

Người bệnh cần duy trì chế độ tắm nước nóng ít nhất 5 lần/tuần, 20-30 phút/lần sẽ thấy lượng đường trong máu giảm rõ rệt, cụ thể như có thể giảm đến 13% chỉ sau 3 tuần.

Tiến sỹ Faulkner tiết lộ thêm "Chúng tôi nghĩ rằng tắm nước nóng có thể làm giảm các protein, giảm lượng đường trong máu bằng cách cải thiện insulin kiểm soát hấp thụ glucose".

Nghiên cứu này cũng được tiến hành xem xét sâu hơn vì tương lai nó có thể là nền tảng cho phương pháp chữa bệnh tiểu đường .

 

Theo Soha
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm