rssheader

25/09/2021

Sáng 25/7: Thêm 2.328 ca mắc Covid-19, TP Hồ Chí Minh có gần 58.200 ca

Tiến Vượng - 25/07/2021, 08:23 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân để tầm soát dịch Covid-19. (Ảnh: HCDC). Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân để tầm soát dịch Covid-19. (Ảnh: HCDC).

Theo HCDC, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có gần 58.200 trường hợp mắc Covid-19.

Hiện nay, số lượng ca mắc Covid-19 ngày càng tăng, trong đó có nhiều trường hợp là người bệnh tâm thần. Để sẵn sàng ứng phó với tình hình mới, TP thực hiện chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Tâm thần cơ sở 2 (địa chỉ F4/12 Tỉnh lộ 10, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) thành Bệnh viện điều trị Covid-19 Lê Minh Xuân cho người bệnh tâm thần mắc Covid-19 và dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ ngày 26/7.

Theo đó, bệnh viện sẽ được tách thành 2 khu vực riêng biệt: một khu vực để điều trị bệnh nhân không mắc Covid-19 và một khu vực tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 với quy mô 100 giường (10 giường hồi sức cấp cứu).

Để nhanh chóng khống chế dịch bệnh, đưa TP Hồ Chí Minh  sớm trở lại cuộc sống bình thường, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công, tư, Hội Y học TP, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe cùng tham gia hỗ trợ vào công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh tại TP Hồ Chí Minh.

Trong “cuộc chiến” chống đại dịch Covid-19, TP Hồ Chí Minh luôn đặt tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo sức khỏe và đời sống của người dân.

Để cùng Thành phố giành thắng lợi trong cuộc chiến này, mỗi người dân hãy thực hiện tốt nhất có thể các biện pháp phòng bệnh, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Thông điệp 5K của Bộ Y tế và nhất là đảm bảo giãn cách, thực hiện triệt để “người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”.

“Hãy chung tay cùng nhau khống chế dịch bệnh đưa TP sớm quay lại cuộc sống bình thường”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm