rssheader

20/06/2021

Sai lầm khi gội đầu ai cũng có thể mắc phải

04/08/2020, 10:17 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Sai lầm khi gội đầu ai cũng có thể mắc phải

Thoạt nhìn, gội đầu là một hoạt động khá đơn giản, nhưng có một số sai lầm khi gội đầu mà bạn có thể mắc phải, từ đó dẫn đến mất nước, gãy tóc hoặc thậm chí là nhiễm trùng da đầu.

Dưới đây là một số sai lầm khi gội đầu có thể khiến mái tóc của bạn trở nên yếu gãy, khô cứng và không đều nếp…

Ảnh minh họa.

1. Gội đầu quá thường xuyên

Theo các chuyên gia y tế, gội đầu quá thường xuyên là không cần thiết. Gội đầu từ 3-4 lần/tuần là đủ để loại bỏ bụi bẩn trên da đầu và bảo vệ nó khỏi hư tổn.

2. Sử dụng quá nhiều dầu gội

Để tóc ướt hoàn toàn trước khi gội đầu là một bước thiết yếu để gội đầu hiệu quả. Nếu tóc của bạn đủ ướt, dầu gội sẽ hoạt động tốt hơn và sẽ giúp tích kiệm dầu gội hơn khi gội đầu.

3. Sử dụng dầu xả sau khi gội đầu

Chúng ta đã quen với việc gội đầu trước và sau đó sử dụng dầu xả, nhưng việc sử dụng dầu xả trước khi sử dụng dầu gội thực sự tốt hơn đối với một số loại tóc. Việc sử dụng dầu xả trước sẽ khiến tóc bạn trông bồng bềnh, bóng mượt hơn.

4. Chà xát da đầu bằng móng tay

Chà mạnh da đầu khi gội có thể gây ra mài mòn và khiến nhiễm trùng da đầu. Tóc mỏng manh hơn khi bị ướt, do đó việc chà mạnh có thể gây rối, gãy và thậm chí làm suy yếu các nang tóc.

Cách tốt nhất để gội đầu là nhẹ nhàng xoa bóp chân tóc bằng đầu ngón tay hoặc lòng bàn tay.

5. Gội đầu bằng nước nóng

Bạn nên gội đầu bằng nước ấm. Bởi, việc gội đầu bằng nước nóng có thể làm cho lọn tóc dễ bị gãy và yếu chân tóc. Hơi nước ấm làm mở lớp biểu bì tóc, giúp tóc hấp thụ dầu và tác dụng dưỡng ẩm của dầu xả tốt hơn.

Bạn nên kết thúc việc gội đầu bằng cách xả tóc bằng nước lạnh, vì nó sẽ giúp đóng lớp biểu bì và giữ cho tóc không bị xơ rối.

6. Sử dụng dầu xả trực tiếp lên da đầu

Thoa dầu xả trực tiếp lên da đầu sẽ khiến chân tóc của bạn trở nên nhờn hơn. Bạn nên thoa dầu xả vào phần gần da đầu, bởi thoa trực tiếp lên da đầu có thể gây tắc nghẽn nang tóc, làm chậm sự phát triển của tóc và tăng sản xuất dầu.

7. Chải tóc khi ướt

Không nên chải tóc ngay khi đang ướt, bởi khi tóc ướt nó ở trạng thái yếu nhất. Chà khô tóc bằng khăn cũng có thể làm hỏng sợi tóc của bạn. 

Cách tốt nhất để làm khô tóc một cách an toàn là nhẹ nhàng vỗ và để khô tự nhiên.


Theo Brightside

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm