rssheader

25/07/2021

Phú Yên ghi nhận 8 ca dương tính Covid-19

Phạm Hiền - 24/06/2021, 11:45 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Sáng 24/6, thông tin từ Sở Y tế Phú Yên cho biết đã ghi nhận 8 trường hợp nghi mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh này.

Trong đó, có 6 ca ở TP Tuy Hòa và 2 ca ở huyện Đông Hòa, những trường hợp dương tính này đều là F1 của bệnh nhân NTY. (53 tuổi, ngụ 26 Trần Phú, phường 2, TP Tuy Hòa).

Bà Y. được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa phát hiện dương tính ngày 23/6 sau khi từ TP Tuy Hòa đến TP Nha Trang (Khánh Hòa) hôm 22/6.

Tối 23/6, Sở Y tế Phú Yên xác định có 66 người ở tỉnh này là F1 của bà Y., trong đó có 25 người ở BVĐK tỉnh Phú Yên, 22 người ở Phòng khám Đa khoa Đức Tín, 12 người ở quán cơm và người thân của bà Y., còn lại ở thị xã Đông Hòa, thành phố Tuy Hòa. Các trường hợp F2 vẫn đang được ngành y tế Phú Yên tiếp tục điều tra, xác định.

Hiện ngành Y tế tỉnh này đang phong tỏa và khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết để khoanh vùng, ngăn dịch lây lan.

Đây cũng là lần đầu tiên ở tỉnh Phú Yên xuất hiện hàng loạt ca nghi mắc Covid-19 và có nhiều khu vực bị phong tỏa, trong đó có Bệnh viện Đa khoa tỉnh, phòng khám...

Trước đó, trong cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh vào đêm 23/6, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương chỉ đạo tập trung truy vết thần tốc F1, F2, theo dõi các F1, F2 khi chuyển thành F0, F1.

Tăng cường hoạt động của các tổ COVID cộng đồng trong công tác giám sát; thực hiện các biện pháp khử khuẩn, cách ly.

Đảm bảo điều kiện các cơ sở cách ly tập trung, tránh tình trạng lây nhiễm chéo; đảm bảo các trường hợp cách ly tại nhà thực hiện nghiêm túc quy định về việc cách ly tại nhà/nơi cư trú.

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch; tăng cường năng lực xét nghiệm, tính đến phương án xét nghiệm trên diện rộng, đồng thời sẵn sàng phương án lập bệnh viện dã chiến. 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm