rssheader

20/09/2021

Phong tỏa toàn bộ bệnh viện Phổi Lạng Sơn

Tuệ An - 06/05/2021, 21:40 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bệnh viện Phổi Lạng Sơn bị phong tỏa. Bệnh viện Phổi Lạng Sơn bị phong tỏa.

Ngày 6/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã tiến hành phong tỏa toàn bộ bệnh viện Phổi Lạng Sơn sau khi bệnh viện này tiếp nhận một bệnh nhân thường trú huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Công tác truy vết các trường hợp có liên quan đang được các lực lượng chức năng khẩn trương thực hiện với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị kịp thời, hiệu quả”, hạn chế tối đa dịch bệnh có thể xâm nhập, lây lan trong cộng đồng.

Trước đó, ngày 14/4, bệnh nhân nữ (26 tuổi) thường trú tại thôn Quyết Tiến, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng đã đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) điều trị và được xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày 29/4, có kết quả âm tính.

Đến 16 giờ ngày 4/5, bệnh nhân ra viện, trở về phòng trọ tại thôn Bầu, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Ngày 5/5 bệnh nhân bắt xe khách về thành phố Lạng Sơn vào Bệnh viện Phổi Lạng Sơn khai báo y tế, được thăm khám tại khoa Khám bệnh-Hồi sức cấp cứu và chuyển vào khoa Lao ngoài phổi điều trị.

Sau khi có thông báo của Bộ Y tế về phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Vào 0 giờ ngày 6/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn thông báo kết quả xét nghiệm sàng lọc của bệnh nhân N.A dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo mỗi người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tụ tập và Khai báo y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm