rssheader

26/10/2020

Nhiều thông điệp ý nghĩa nhân Ngày tránh thai thế giới 26/9

Tường Vy - 26/09/2018, 23:02 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ông Nguyễn Doãn Tú, Tổng Cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) phát biểu khai mạc Hội nghị Ông Nguyễn Doãn Tú, Tổng Cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Tổng cục DS-KHHGĐ, Bộ Y tế cùng với Hội LHPNVN đưa ra nhiều thông tin hữu ích về tình hình thực hiện KHHGĐ, thực trạng phá thai không an toàn; lợi ích, nhu cầu sử dụng các biện pháp tránh thai cũng như công tác tiếp thị xã hội và xã hội hóa các phương tiện tránh thai tại Việt Nam và thế giới.

Dù giảm hơn so với những năm trước, nhưng tỉ lệ phá thai và phá thai không an toàn của Việt Nam vẫn còn cao. Những chia sẻ, khuyến cáo của các chuyên gia, bác sĩ về nguyên nhân có thai ngoài ý muốn, những biện pháp tránh thai và sự cẩn trọng khi lựa chọn dịch vụ phá thai an toàn và đặc biệt những suy nghĩ, quan điểm, những đề xuất với các ban ngành về vấn đề này của các bạn sinh viên nhận được nhiều sự quan tâm của các đại biểu dự hội nghị. Cuối hội nghị, Tổng cục DS-KHHGĐ đã phát động cuộc thi sáng tạo video clip “Có Tôi, đôi bạn luôn hạnh phúc!”.

Ngày tránh thai thế giới có ý nghĩa như một chiến dịch toàn cầu, khơi dậy trách nhiệm của giới trẻ trong việc quan hệ tình dục an toàn và chủ động tránh thai, đồng thời khuyến khích tất cả mọi người đều có thể chủ động hành vi mang thai vì những lợi ích của chính mình và cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm