rssheader

02/03/2021

Người đàn ông 58 tuổi bị chó cắn nát mặt tử vong

Phạm Hiền - 21/01/2021, 07:31 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Hai con chó Rottweiler cắn chết người ở bang Tamil Nadu, Ấn Độ, hôm 12/1.

Nạn nhân là chủ của hai con chó trên - ông K Jeevanantham (58 tuổi) sống ở làng Vallampadugai, Cuddalore, bang Taminadu.

Theo Times of India, Jeevanantham làm việc trong trang trại rộng 4,5 ha từ năm 2013. Năm 2017, ông chủ trang trại đã mua hai con chó Rottweiler để nuôi trong trang trại cho trông giữ an ninh khu trang trại.

Hàng ngày, ông Jeevanantham thường cho chó ăn ngay khi đến trang trại làm việc vào buổi sáng.

Tuy nhiên, vào ngày xảy ra tai nạn hôm 12/1, đến tận tối ông mới cho những con chó ăn. Theo cảnh sát địa phương, khi được ông này cho ăn, chúng đã nổi điên và tấn công ông ấy. Dù Jeevanamtham đã cố gắng bỏ chạy, những con chó vẫn đuổi theo và cắn ông cho đến khi chết.

Rottweiler là giống chó lớn và mạnh mẽ nên vết cắn có thể nguy hiểm. Tại Đức, một số bang đã đưa chó Rott vào danh sách bị giới hạn nuôi giữ.

Rottweiler là giống chó Đức, giống chó hung dữ được dùng để chăn gia súc. Ngày nay giống chó này được nhiều người lựa chọn để trông nhà, trang trại,... 

Rottweiler giống thuần chủng (cỡ  trung bình- đại) có chiều cao từ 61 – 69 cm với con đực, từ 56–63 cm với con cái. Chúng cân nặng từ 50 kg đến 60 kg với con đực trưởng thành, từ 35 kg đến 48 k với con cái trưởng thành.

Rottweiler bị cấm nuôi ở một số quốc gia như Tây Ban Nha, Italy, Pháp, Bồ Đào Nha, Romania, Ukraine, Nga, Israel và nhiều bang ở Mỹ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm