Người phụ nữ 52 tuổi bị chó pitbull cắn, vết thương chằng chịt cơ thể

GD&TĐ - Bị chó pitbull cắn nghiêm trọng, người phụ nữ 52 tuổi nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, đau đớn dữ dội, liên tục kêu la. Các vết thương chằng chịt khắp cơ thể, lóc toàn bộ da, đứt gân.
Người phụ nữ 52 tuổi bị chó pitbull cắn, vết thương chằng chịt cơ thể

Ngày 20/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ), đơn vị vừa cấp cứu cho nữ bệnh nhân nhập viện do bị chó cắn. 

Nữ bệnh nhân (52 tuổi, nhà ở Đoan Hùng, Phú Thọ) được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương trong tình trạng hoảng loạn, đau đớn dữ dội do bị chó pitbull cắn.

Bệnh nhân bị chó cắn tạo ra các vết thương chằng chịt từ hai cánh tay đến sườn, hai đùi, cẳng chân, chảy máu nhiều, nhất là vết thương tại cổ tay trái và cẳng chân phải. Có những vết thương gần như lóc toàn bộ da, đứt gân, cơ.

Kết quả chụp chiếu phim cho thấy bệnh nhân gãy xương mác chân phải. Hiện bệnh nhân đang được cấp cứu chống sốc, giảm đau và chuyển phẫu thuật cấp cứu.

Được biết, bệnh nhân là công nhân làm thuê và bị chó của chủ nhà cắn. Con chó thuộc loại pitbull, nặng khoảng 40 kg.

Con cho này trước đó vừa tấn công một nữ công nhân khác và cũng đã đưa vào Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu ngày hôm qua 19/1.

Như vậy, một con chó Pitbull tấn công 2 người đều phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nghiêm trọng. 

Người phụ nữ 52 tuổi bị chó pitbull cắn, vết thương chằng chịt cơ thể ảnh 1

Chó Pitbull. Ảnh: SHUTTERSTOCK.

Chó pitbull là giống chó săn, thuộc loài chó hung dữ nhất thế giới.

Chó pitbull trưởng thành có kích thước khá lớn, sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu tấn công người.

Các gia đình nếu có nuôi chó cần nhốt, rọ mõm, tiêm phòng đầy đủ và có cảnh báo với người dân xung quanh.

Chó pitbull là giống chó chiến có đặc tính cắn ngậm không nhả nên những trường hợp bị đa chấn thương do bị Pitbull cắn là do người dân không biết cách xử lý. Nếu không phải chủ của chó thì không nên lại gần vì chó chỉ phục tùng duy nhất một chủ.

Theo kinh nghiệm của những người chuyên nuôi chó này, trong trường hợp nếu bị chó pitbull cắn, phải bình tĩnh tách chó ra nơi trống trải và dùng dụng cụ nạy hàm, Pitbull sẽ nhả và tránh được các chấn thương lớn hơn. Đặc biệt không được đánh vào mình Pitbull vì dù có nhả ra thì cũng cắn trở lại do đặc tính chiến đấu của nó.

Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.