rssheader

21/09/2020

Mỡ bụng nguy hiểm thế nào đối với sức khỏe?

02/07/2020, 12:59 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Mỡ bụng nguy hiểm thế nào đối với sức khỏe?

Bất kể nam hay nữ, nơi nào chất béo xuất hiện trên cơ thể, chúng đều khiến bạn cảm thấy lo lắng, đặc biệt là mỡ bụng. Theo các bác sĩ, điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Vì vậy, trong bài viết lần này chúng tôi sẽ chia sẻ những nguy hiểm của mỡ bụng đối với sức khỏe của bạn.

1. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn

Khi gan của bạn được bao phủ bởi các mô mỡ do mỡ bụng dư thừa, nó không thể xử lý lượng đường trong máu đủ tốt. Điều này có thể làm cho lượng đường trong máu cao hơn có thể gây ra bệnh tiểu đường.

2. Nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa cao hơn

Phát triển hội chứng chuyển hóa là nguy cơ bạn phải đối mặt khi bạn có lượng mỡ thừa lớn. Khi bạn có mỡ bụng và vòng eo lớn, bạn có thể dễ mắc các bệnh như bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ.

3. Nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn

Một số nghiên cứu cho thấy một loại protein được giải phóng từ mỡ bụng có thể biến các tế bào không ung thư thành ung thư, dẫn đến sự phát triển của khối u.

4. Nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn

Người ta đã chứng minh rằng các tế bào mỡ nội tạng trong bụng có thể tạo ra các protein có khả năng làm co mạch máu, dẫn đến huyết áp cao. Ngoài ra, các protein này có thể khiến các động mạch bị tắc, khiến bạn dễ bị đột quỵ và đau tim.

5. Nguy cơ sa sút trí tuệ cao hơn

Theo một số nghiên cứu, phụ nữ có lượng mỡ bụng lớn có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ cao gấp 3 lần. Điều này chủ yếu được gây ra bởi mỡ nội tạng .


Theo Theo brightside

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm