rssheader

18/01/2021

Lợi ích tuyệt vời của lạc tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ ung thư

Phạm Hiền - 28/11/2020, 15:14 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Lợi ích tuyệt vời của lạc tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ ung thư

Giảm nguy cơ ung thư

Lạc được các chuyên gia cho rằng là nguồn cung cấp protein, chất béo lành mạnh và các dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Khi sử dụng lạc làm món ăn sẽ hưởng những lợi ích sức khỏe đặc biệt ăn lạc giúp giảm nguy cơ ung thư. Bởi trong lạc còn chứa p-coumaric acid, các chất chống ôxy hóa giúp phòng ngừa ung thư dạ dày.

Lạc cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết ở phụ nữ lên đến 40%. Việc thường xuyên ăn lạc còn được cho là giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư đại tràng.

Giảm nguy cơ sỏi mật

Các chuyên gia khuyên nên đưa lạc vào kế hoạch ăn uống mỗi ngày chừng mực là cách hỗ trợ toàn diện cho sức khỏe. Bởi  món ăn này có thể làm giảm nguy cơ bị sỏi túi mật trong cơ thể.

Lạc cũng ngăn ngừa chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng túi mật và gan khác lên đến 25%.

Ăn lạc thường xuyên được cho là giúp giảm 25% nguy cơ hình thành sỏi mật.

Chống lão hóa sớm, ngăn ngừa nếp nhăn

Trong dân gian từ xưa lạc đã được mệnh danh là “quả trường sinh”. Lạc được cho là rất tốt cho da vì nó giàu vitamin E, giúp làm giảm nếp nhăn trên da. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra việc ăn lạc luộc giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do.

Ngoài ra, chất catechin có trong lạc là chất có tác dụng chống lão hóa mạnh mẽ, lysine là một thành phần quan trọng trong việc ngăn ngừa lão hóa sớm.

Do đó, nên thường xuyên ăn lạc để có tác dụng rất tốt trong việc chống lão hóa. 

Chuyên gia cho rằng nên sử dụng bơ lạc trong bữa ăn sáng của bạn để có năng lượng dồi dào.

Tốt cho răng và xương khớp

Các chuyên ra cũng chỉ ra rằng trong lạc có chứa hàm lượng canxi cực cao mà canxi là thành phần chính cấu tạo nên xương của con người. Không chỉ có lượng canxi cao, lạc còn có chứa phot pho, magie, những khoáng chất này rất có lợi cho sự phát triển và làm bền chắc răng, xương khớp. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ cải tạo chức năng của hệ thần kinh. Vì vậy, các chuyên gia khuyên nên ăn lạc có thể giúp thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm