rssheader

01/12/2020

Kiểm lâm thoát chết thần kỳ sau khi bị bắn tên vào mặt

Ngô Vân - 24/10/2018, 20:52 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Kiểm lâm thoát chết thần kỳ sau khi bị bắn tên vào mặt
William bị bắn thủng mặt
William bị bắn thủng mặt

William đang đi tuần và tìm những tên săn trộm thì chợt thấy một chiến binh Maasai ngủ dưới gốc cây. William liền gọi chiến binh thổ dân dậy và cảnh báo anh ta rằng gần đây có một bầy sư tử hung dữ và rất đói nên tốt nhất là anh này nên đi ngay để tránh bị bầy sử tử vây bắt thành mồi ngon.

Thế nhưng chỉ vài giây sau, William cảm thấy có cái gì đó đâm phập vào má và chợt nhận ra ông bị một người đàn ông da đen lén bắn một mũi tên thẳng vào mặt. Mũi tên đâm thủng một bên má và xuyên qua miệng William.

Vội vã quay đầu lại, William thấy kẻ tấn công mình lại đang cho tên lên dây nên đã quay đầu chạy đi ngay lập tức. Ngay khi ông chạy vào được chiếc xe ô tô để dưới cây, kẻ tấn công ông đang chuẩn bị bắn thêm phát nữa nên William phải rút súng và bắn hai phát đạn cảnh cáo.

Kẻ tấn công trốn vào bụi cây rồi bỏ trốn nhưng William lại quyết tâm bắt bằng được sát thủ trong rừng này nên lái xe đuổi theo kẻ tấn công mình qua rừng cây.

"Lúc đó tôi rất đau vì mũi tên xuyên qua miệng, thò ra ngoài cửa sổ xe và liên tục đập vào thành cửa sổ mỗi khi xe đụng phải bụi cây nào đó. Tôi không thể gọi cứu viện hay nói rõ ràng được vì có quá nhiều máu trong miệng nên tôi buộc phải làm mọi chuyện một mình", ông kể.

William phải cắn chặt mũi tên trong miệng lại. Ông cho biết ông thấy cực kỳ phẫn nộ vì bị ám sát như vậy. William từng nhập ngũ, làm cảnh sát và kiểm lấm suốt 35 năm nên bị thương không phải là chuyện lạ nữa và ông cũng biết đây sẽ không phải là lần ám sát cuối cùng.

"Tôi đuổi theo hắn suốt một giờ nhưng cuối cùng hắn vẫn trốn thoát với lại mặt tôi đã trở nên cực kỳ đau đớn nên tôi quyết định quay về tìm trạm xá. Khi tôi đi vào, bác sĩ lẫn y tá đều há hốc ra. Tôi nghĩ là họ chưa bao giờ nhìn thấy ai vào trạm xá với một mũi tên xuyên miệng như vậy", ông kể.

Cuối cùng thì chính William là người rút mũi tên ra khỏi mặt mình và đưa nó cho y tá. Mãi đến lúc đó ông mới nhận ra mũi tên sắc nhọn thế nào và thấy may mắn vì mũi tên không bị tẩm độc. William khẳng định đây là một vụ ám sát nhằm vào ông vì bản thân ông và phó kiểm lâm Justin Mathews đều bị ai đó mang ra làm mục tiêu treo thưởng.

Họ thường đi tuần cùng nhau nhưng vì một vài lý do mà hôm đó ông phải đi một mình. Sau khi y tá bôi thuốc nhiễm trùng và tuyên bố rằng vết thương không cần khâu vá gì, William liền đứng dậy ra về và trở lại làm việc như bình thường.

William điều hành khu bảo tồn Olarro rộng 321.000 héc-ta ở Kenya suốt 6 năm qua và bị mấy tên đi săn trộm bắn vào tay bốn năm trước phải tiến hành phẫu thuật.

William cũng thành lập một đội phản ứng nhanh để phối hợp với Dịch vụ Động vật Hoang dã Kenya và Dự án bảo tồn voi Mara. Đội của ông đã thành công dẹp được nạn săn bắn trộm. Thế nhưng 30 con voi bị thương lại tự đi vào khu bảo tồn từ đầu năm đến nay.

"Có lẽ chúng thấy ở khu bảo tồn an toàn hơn. Chúng tôi tìm thấy lũ voi, chữa trị và thả chúng đi", ông kể. "Công việc của chúng tôi không ảnh hưởng đến khách thăm quan. Chúng tôi giải quyết rắc rối giữa người và thú và những hành vi phạm pháp săn bắt thú hoang. Tôi có thể đi tuần bất kỳ nơi nào tôi muốn".

Phát ngôn viên của phòng cảnh sát Majimoto cho biết họ đang tiến hành điều tra và truy lùng kẻ ám sát.

Khu bảo tồn Olarro là nhà cho nhiều động vật hoang dã như voi, sư tử, báo và trâu. William cùng đội kiểm lâm 35 người của ông liên tục bảo vệ khu bảo tồn khỏi bọn săn động vật. Nhờ tinh thần cảnh giác cao độ mà không một con vật nào bị giết cả năm vừa qua nhưng đội kiểm lâm lại bị ghi hận.

Olarro nằm ngay cạnh khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara nổi tiếng.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm