rssheader

27/02/2021

Hơn 10.000 mẫu xét nghiệm COVID-19 dự Đại hội Đảng âm tính lần 1

Phạm Hiền - 24/01/2021, 12:16 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Để đảm bảo Đại hội XIII diễn ra thành công, về công tác phòng chống dịch bệnh, đến nay Bộ Y tế đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên toàn quốc cũng như với đại hội. Công tác phòng chống dịch bệnh được chuẩn bị đồng bộ tại tất cả địa điểm nơi tổ chức đại hội cũng như nơi lưu trú, ăn nghỉ của đại biểu tham dự đại hội và các tổ phục vụ.

Đội ngũ nhân viên các khách sạn nơi đại biểu lưu trú đều đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần theo đúng hướng dẫn, bao gồm bảo vệ, nhân viên bàn, buồng, lễ tân, lái xe.

Có khách sạn đã lấy mẫu gần 800 người để xét nghiệm, tất cả đều âm tính. Điều này nhằm đảm bảo an toàn mức độ cao nhất trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tại các khách sạn lưu trú của đại biểu, theo yêu cầu của Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và các bệnh viện liên quan đã bố trí các phòng y tế, các cụm cách ly khi có đại biểu nghi ngờ mắc COVID-19, tiến hành các phương án thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cũng như chuẩn bị các phương án dự đại hội trong tình huống có dịch. Tất cả quy trình về cách ly được tuân thủ chặt chẽ.

Về công tác y tế phục vụ đại hội, đều được đặt cảnh báo ở mức độ rất cao. Theo đó, Bộ Y tế đã thiết lập 3 đơn nguyên y tế gồm các chuyên gia, giáo sư đầu ngành của các bệnh viện lớn đặt tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình.

Ở các khách sạn đều có phòng y tế (mỗi địa điểm có 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng, 1 xe cấp cứu túc trực 24/24h) với cơ số thuốc đầy đủ, đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu tham dự đại hội tốt nhất.

Bộ Y tế yêu cầu bộ phận y tế tại các địa điểm đại biểu lưu trú phải kịp thời cấp phát tất cả các loại thuốc theo yêu cầu của đại biểu.

Đội ngũ cán bộ làm công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ đại hội sẽ giám sát chặt tất cả các bếp ăn hằng ngày, chuẩn bị mọi phương án nếu xảy ra tình huống đột xuất.

Với các tình huống y tế khác, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết bộ đã phối hợp với Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các lực lượng chức năng để chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng.

Khoảng 500 cán bộ y tế được huy động phục vụ đại hội, trong đó có gần 300 cán bộ túc trực tại các địa điểm diễn ra đại hội và các nơi lưu trú. Ngày mai 24-1, một ngày trước khi đại hội bắt đầu, toàn bộ mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 sẽ được thực hiện hoàn tất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm