rssheader

27/09/2021

Hải Dương: Chủ quán xăm dương tính SARS-CoV-2 tiếp xúc nhiều người

Tuấn Khang - 11/05/2021, 10:28 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngày 11/5, thông tin từ UBND TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết trên địa bàn vừa có thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là anh N.V.V. (SN 1991, trú tại phường Việt Hòa, TP. Hải Dương).

Anh V. là chủ quán xăm hình "Việt Cò Tatto" có địa chỉ tại kiôt 2, Nguyễn Thị Duệ (khu 7, phường Thanh Bình, TP. Hải Dương). Anh V. trước đó là trường hợp F1 của bệnh nhân N.V.L. (nhân viên quán xăm hình trên).

Cơ quan chức năng TP. Hải Dương đã có thông báo những ai đã đến dự đám cưới ngày 5/5 (chú rể là Nguyễn Công Minh, cô dâu Tạ Phương Anh) ở nhà hàng Miến Hương (61 Thống Nhất) thời gian khoảng từ 11h đến 12h30’ cần liên hệ ngay tới các cơ sở y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, anh N.V.V. là chủ quán xăm hình "Việt Cò Tatto". Hàng ngày, anh V. cùng bệnh nhân N.V.L làm việc, ăn uống và ngủ qua đêm tại cửa hàng.

Tối 3/5, P.P.T. (F0 - SN 2000, nữ tiếp viên quán karaoke New KTV Hải Phòng) cùng Đỗ Văn Quân có vào cửa hàng xăm để chơi. Lúc này anh L. cùng anh V. đang chuẩn bị về nhà ăn cơm, có nhờ T. và Quân ở lại trông quán.

Tối 3/5, từ 21h15’ đến 1h15’ ngày 4/5, V. có xăm cho khách tên Nguyễn Trọng Hiếu.

Khoảng 8h30’ ngày 4/5, V. cùng L. đi ăn sáng tại quán Bò cô Hoa cơ sở 2 trên đường Thanh Bình (TP. Hải Dương) có gặp anh Ngô Trung Kiên ngồi ăn cùng bàn. Từ 11h đến 11h30’ có bạn Cẩm Anh đến quán chơi.

Trưa và tối cùng ngày, có nhiều người đến quán xăm hình và chơi, mọi người đều không đeo khẩu trang.

Ngày 5/5 có đi đám cưới bạn (chú rể là Nguyễn Công Minh, cô dâu Tạ Phương Anh) thời gian khoảng từ 11h đến 12h30’ và có tiếp xúc nhiều người.

Tối 5/5, khoảng 21h chị P.P.T. (F0) cùng bạn trai là Quân có qua cửa hàng của anh V. chơi, lúc ấy trong quán có anh V., L. và Nguyễn Đức Hiến đang ở quán. Tới 22h, thì T. và Quân ra về.

Khoảng 8h30’, ngày 6/5, V. cùng L. đi ăn sáng tại quán phở Trúc Sơn trên đường Nguyễn Văn Linh. Chị Vương Thị Hiến là người bê đồ phục vụ trực tiếp, chị Bích là người thu tiền ăn do V. thanh toán. Sau đó vào chợ Tân Kim mua thịt, tôm, rau, hoa quả (không nhớ rõ mua quán nào). Buổi trưa cùng ngày có 2 người đến ăn cơm cùng.

Chiều 6/5, anh Nguyễn Minh Quyết là bạn đến cửa hàng chơi, có tiếp xúc nói chuyện với V. Sau đó, V. xuống chơi với con gái ở 12C Đền Mẫu, phường Phạm Ngũ Lão có tiếp xúc với mẹ vợ và con gái.

Khoảng 18h, ngày 6/5, anh V. đi đón anh Phạm Trường Trung và Nguyễn Trần Thùy Linh (bạn Trung), sau đó cho anh Trung mượn xe ô tô rồi quay lại cửa hàng. Sau đó V. và L. đi xe máy về nhà V. ở Việt Hòa ăn cơm, có tiếp xúc với mọi người trong gia đình anh V. (bố, mẹ, anh rể và cháu V.).

Tối cùng 6/5, V. và L. quay lại cửa hàng, có khách là Hoàng Trung Thế đến xăm hình. Sau đó, có Long, Lê Văn Hiếu và Lê Văn Hiển đến chơi.

Khoảng 22h anh V. có nhờ bạn là anh Hòa đến cửa hàng đón, sau đó V. và Hòa đi gặp chị Mai ở đường Nguyễn Văn Linh, có nói chuyện tiếp xúc khoảng 15 phút rồi quay về cửa hàng.

Ngày 7/5, anh V. ở Kiot số 2 Nguyễn Thị Duệ cả ngày, không tiếp xúc với ai.

Khoảng 9h30' sáng 8/5, anh V. ra lấy thịt bò ở 173 Nguyễn Thị Duệ (khu 7 phường Thanh Bình). Lúc lấy thịt có đeo khẩu trang, nhận thịt từ chị chủ quán rồi đi ngay, không nói chuyện với ai, sau đó cả ngày ở quán không đi đâu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm