Hải Dương: Phát hiện nhân viên cửa hàng xăm dương tính SARS-CoV-2

GD&TĐ - Theo Trung tâm Y tế TP Hải Dương, sáng 10/5, thành phố ghi nhận thêm 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đó là anh N.V.L. (sinh năm 1996, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), là nhân viên cửa hàng xăm hình "Việt Cò Tatto" ở ki ốt số 2, đường Nguyễn Thị Duệ (TP Hải Dương). Anh L. là F1 của bệnh nhân P.P.Th.

Theo điều tra dịch tễ, tối ngày 3/5 và từ 21 giờ - 22 giờ ngày 5.5, bệnh nhân P.P.Th. có đến cửa hàng xăm tại ki-ốt số 2, đường Nguyễn Thị Duệ (TP Hải Dương) chơi.

Tại đây, bệnh nhân P.P.Th có tiếp xúc với anh N.V.L., anh V., anh H. và nhiều lúc không đeo khẩu trang.

Sáng 6/5, anh N.V.L. đi ăn sáng cùng anh V. tại quán phở Trúc Sơn, đường Nguyễn Văn Linh, sau đó vào chợ Tân Kim mua thực phẩm về nhà nấu ăn.

Đến trưa cùng ngày, các anh N.V.L., N.M.T. đến ăn trưa cùng anh L. và V. Buổi chiều có anh N.M.Q. đến cửa hàng chơi và tiếp xúc với anh L.

Đến buổi tối cùng ngày, anh L. về nhà anh V. ở 77/30 đường Chi Các, khu 2, phường Việt Hoà ăn cơm.

Tại đây, anh L. có tiếp xúc với 4 người trong gia đình anh V.

Sau khi ăn tối, anh L. và V. quay lại quán và có tiếp xúc với các anh H.T.T.A., L.V.H., L.V.H., và anh L đến chơi. 

Sáng 7/5, sau khi xác nhận là F1 của chị P.P.Th, anh L. và anh V. tự cách ly tại nhà.

Đến chiều 8/5, các anh này được đưa đi cách ly tập trung tại ký túc xá Trường Đại học Hải Dương, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngày 9/5, anh L. có biểu hiện ho, sốt 38 độ và nôn nên được chuyển tới theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh. Lực lượng chức năng đã truy vết được 12 trường hợp tiếp xúc gần với anh L.

Mụn nước nổi trên tay, chân và miệng.

Nỗi lo… 'tay chân miệng'

GD&TĐ - Bệnh tay chân miệng xảy ra chủ yếu ở trẻ em. Năm 1997, cả thế giới chú ý đến bệnh này khi nó bùng nổ thành dịch tại Malaysia, sau đó là Đài Loan (1998). Trong vụ dịch có nhiều trường hợp xảy ra biến chứng viêm não gây bệnh cảnh phức tạp, nghiêm trọng và tử vong.
Bệnh liên cầu lợn hình thành do loại vi khuẩn Streptococcus suis gây ra.

Nhiễm liên cầu lợn do vết xước tay

GD&TĐ -Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ H.T.M. (64 tuổi, địa chỉ Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh) nhập viện với biểu hiện viêm khớp khuỷu tay phải.
Chăm sóc sức khỏe từ xa trở thành cách thức được ưu ái trong thời Covid-19.

Cuộc sống hậu Covid-19 sẽ ra sao?

GD&TĐ - Cuộc sống chắc chắn đã khác rất nhiều so với trước khi Covid-19 xuất hiện. Dưới đây là những cách bình thường mới giúp chúng ta có thể tiếp tục “bước tiếp” trong tương lai gần.
Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại Khoa Thận và lọc máu. Ảnh: BV.

Tiếp nhận ca bệnh sốt rét ác tính nhập cảnh từ châu Phi

GD&TĐ - Trước sự xuất hiện liên tiếp của bệnh sốt rét ác tính do có yếu tố dịch tễ liên quan đến châu Phi, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo khi có biểu hiện sốt cần đi khám ngay để tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra...
TS. Socorro Escalante, Quyền Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam. Ảnh: VGP.

WHO: Việt Nam có hệ thống giám sát bệnh cực kỳ tốt

GD&TĐ - Theo đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vắc xin hiện tại Việt Nam đang sử dụng cũng có hiệu quả đối với các biến chủng BA.4 và BA.5. Đấy chính là lý do mà Chính phủ Việt Nam vẫn khuyến cáo người dân tiêm các mũi vắc xin phòng Covid-19 mũi nhắc lại, mũi tăng cường.