rssheader

18/04/2021

Hà Giang tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt đầu tiên

Long Anh - 18/03/2021, 12:56 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Những mũi vaccine đầu tiên được tiêm cho các y, bác sỹ ở Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần. Ảnh: Văn Long . Những mũi vaccine đầu tiên được tiêm cho các y, bác sỹ ở Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần. Ảnh: Văn Long .

Sau khi tiếp nhận 1.800 liều vaccine từ Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành “Kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 năm 2021”. Trong đó, huyện Xín Mần được cấp 360 liều do Bệnh viện Đa khoa huyện đang thực hiện điều trị cho “Bệnh nhân 1976”.

Việc tiêm được ngành chuyên môn thực hiện đảm bảo theo đúng quy định và các bước: Bố trí khu vực vaccine tiêm chủng an toàn; tiếp đón, đo thân nhiệt, huyết áp; khu vực chờ tiêm đảm bảo giãn cách; khám sàng lọc, khai thác tiền sử dị ứng; sau khi tiêm được theo dõi và xử lý các phản ứng. Dự kiến trong ngày 18/3, huyện Xín Mần sẽ triển khai tiêm 48 liều vaccine tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

Để bảo đảm việc tiêm chủng được an toàn, bệnh viện đã tập hợp nhân viên y tế có chứng chỉ tiêm chủng và tập huấn về tiêm vaccine phòng Covid-19, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ bảo đảm công tác tiêm chủng vaccine diễn ra đúng quy định và an toàn. Sau khi tiêm, tất cả các nhân viên y tế đều có sức khỏe ổn định.

Theo kế hoạch, huyện Xín Mần sẽ thực hiện tiêm vaccine cho đội ngũ trên tuyến đầu chống dịch từ ngày 18 đến 25/3. Thành phố Hà Giang thực hiện tiêm từ ngày 22 đến 24/3 (trong đó gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các khu cách ly tập trung tại TP Hà Giang).

Các huyện còn lại thực hiện từ 25 đến 31/3. Các trường hợp được tiêm sẽ được theo dõi chặt chẽ các phản ứng sau tiêm và giám sát y tế liên tục trong 7 ngày để chủ động phòng ngừa những biến cố bất lợi sau tiêm phòng Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm