rssheader

27/09/2020

Gợi ý 6 mẹo đơn giản giúp móng tay chắc khỏe, sáng bóng

13/05/2020, 20:30 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Gợi ý 6 mẹo đơn giản giúp móng tay chắc khỏe, sáng bóng

Móng tay khỏe và đẹp sẽ làm cho đôi bàn tay của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng đôi khi móng tay của bạn cũng có thể trở nên yếu và dễ gãy hơn do thiếu đi sự quan tâm và chăm sóc đúng mức. Do đó, tất cả những gì móng tay của bạn cần là sự chăm sóc đúng cách để bộ móng có thể dài, chắc và khỏe đẹp hơn.

Móng tay được chăm sóc đúng cách sẽ dài, chắc và khỏe đẹp hơn.

6 mẹo giúp móng tay chắc khỏe hơn

1. Không giữ tay trong nước quá lâu

Bạn có biết rằng, móng tay của chúng ta có thể dễ dàng hấp thụ nước? Và nếu chúng ta giữ móng tay trong nước quá lâu, nước sẽ hấp thụ làm cho móng tay yếu đi, từ đó khiến chúng dễ bị sứt mẻ hoặc gãy. 

Vì vậy, để giữ cho móng tay khỏe mạnh bạn nên tránh để chúng trong nước quá lâu.

2. Sử dụng kem chống nắng

Không chỉ làn da của bạn cần chống nắng mà cả móng tay cũng cần nữa. Tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trời có thể làm cho móng tay của bạn mỏng manh và dễ gãy. 

Có một cách khắc phục dễ dàng cho điều đó là sử dụng kem chống nắng. Khi bạn bước ra ngoài nắng, hãy sử dụng một ít kem chống nắng lên móng tay. Nó sẽ bảo vệ móng tay của bạn khỏi các tác hại của tia nắng mặt trời.

3. Đeo găng tay khi làm việc nhà

Bất cứ khi nào bạn làm việc nhà như rửa bát hay giặt quần áo, hãy đảm bảo mình có đeo một đôi găng tay. Điều này giúp móng tay của bạn không tiếp xúc trực tiếp với nước và các loại hóa chất có trong xà phòng, nước rửa chén và chất tẩy rửa, từ đó làm cho móng tay bị khô, dễ dẫn đến đứt gãy.

4. Massage lớp biểu bì của bạn thường xuyên

Biểu bì là những điểm mà móng tay của bạn phát triển. Xoa bóp lớp biểu bì thường xuyên giúp cải thiện lưu thông máu trong lớp biểu bì, từ đó dẫn đến móng phát triển khỏe mạnh. 

Hành động nhỏ này được thực hiện hai lần hoặc ba lần một tuần sẽ mang lại cho bạn kết quả tuyệt vời trong những tuần và tháng tiếp theo.

5. Thường xuyên cắt tỉa móng tay

Dù cho móng tay của bạn dài hay ngắn thì cũng nên cắt tỉa chúng ít nhất vài ngày một lần để móng tay có hình dáng đẹp và độ dài của móng phù hợp. 

Việc cắt tỉa móng tay thường xuyên cũng là cách bạn phát hiện ra những dấu hiệu bất thường trên móng tay, bởi đôi khi đó là dấu hiệu của một số loại bệnh tật mà chưa biểu hiện ra bên ngoài…

6.  Chăm sóc móng tay 

Chăm sóc móng tay giống như tăng thêm sức mạnh và vẻ đẹp cho bàn tay của bạn. Massage và giữ ẩm móng tay thường xuyên là chìa khóa giúp cho móng tay của bạn trở nên khỏe mạnh hơn. Vì vậy, hãy thường xuyên chăm sóc móng tay của bạn. 

Tuy nhiên, nếu bạn không thể thường xuyên ghé thăm các cửa hàng để chăm sóc móng, bạn có thể dễ dàng chăm sóc và nuôi dưỡng móng tay ngay tại nhà. Điều này vừa đơn giản lại không hề tốn kém.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm