rssheader

22/10/2020

Đà Nẵng hết bệnh nhân, Hà Nội ghi nhận 1 trường hợp test nhanh dương tính với Covid-19

Hoàng Vinh - 23/09/2020, 12:24 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bệnh nhân 936 (thứ 5, từ phải sang) được công bố khỏi Covid-19 và được xuất viện. Bệnh nhân 936 (thứ 5, từ phải sang) được công bố khỏi Covid-19 và được xuất viện.

Cụ thể, bệnh nhân 936 tên H.Đ.B (trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Tại thời điểm xuất viện, sức khỏe bệnh nhân ổn định, có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Sau khi xuất viện, bệnh nhân tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Trước khi ra lên xe về nhà, bệnh nhân 936 xúc động: “Hôm nay được xuất viện tôi cảm thấy rất vui. Trong quá trình điều trị hơn 30 ngày vừa qua, tôi đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hoà Vang. Tôi xin chân thành cảm ơn đến tất cả mọi người”.

Trao đổi với PV, BSCKI Đặng Công Quýt - Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cho biết, bệnh nhân đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 19 liên tục và đến thời điểm hiện tại đã đủ điều kiện công bố khỏi bệnh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

“Đây là bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 được xuất viện nên trong những ngày tiếp nhận điều trị, bệnh nhân tỏ ra rất lo lắng vì là ca bệnh có bệnh lý nền tương đối phức tạp như: tăng huyết áp, cơ tim do thiếu máu, đái tháo đường… nên quá trình điều trị chúng tôi phải vừa chữa Covid cho bệnh nhân vừa phối hợp điều trị bệnh nền và luôn ở bên động viên tinh thần cho bệnh nhân”, bác sĩ Quýt nói.

Liên quan đến đại dịch Covid-19, sáng nay 23/9, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, TP.Hà Nội ghi nhận một trường hợp nhập cảnh Nhật Bản có kết quả test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo ông Hạnh, trường hợp này từ Hà Nội đi sang Nhật Bản ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, được test nhanh và kết quả dương tính với Covid-19. Phía Nhật Bản cho biết 10 ngày sau sẽ thông báo kết quả xét nghiệm PCR trường hợp nhập cảnh này. 

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm