rssheader

07/03/2021

Chú trọng chăm sóc sức khỏe cho học sinh nội trú

Đặng Thị Hà - 25/12/2018, 06:00 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Trường PTDT Nội trú THCS huyện Na Hang tổ chức tiêm phòng cho HS đầu cấp Trường PTDT Nội trú THCS huyện Na Hang tổ chức tiêm phòng cho HS đầu cấp

Năm học 2018-2019 trường PTDT Nội trú THCS huyện Na Hang đã thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho học sinh theo kế hoạch năm học, tổ chức làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh như: Tổ chức tuyên truyền giáo dục chăm sóc sức khỏe trong các giờ chào cờ Thứ Hai hàng tuần; tuyên truyền phòng chống các bệnh theo mùa như: cúm, đau mắt, quai bị, viêm họng, thủy đậu…; phòng chống các bệnh học đường: cận thị, vẹo cột sống... ; tuyên truyền và phòng ngừa các bệnh về mắt.

Trường phối hợp với trung tâm y tế huyện Na Hang khám sức khỏe ban đầu cho học sinh

Được biết, trường phối hợp với trung tâm y tế huyện Na Hang khám sức khỏe ban đầu cho 100% học sinh. Phát hiện và thông báo các trường hợp học sinh sức khỏe yếu kịp thời báo cho gia đình để có biện pháp giải quyết điều trị kịp thời. Riêng đối với học sinh mới nhập trường, nhà trường đã tổ chức tiêm phòng cúm cho các em. Với học sinh lớp 9, nhà trường tổ chức tiêm phòng cho 100% học sinh nữ.

Phun thuốc muỗi trong khu nội trú của học sinh 

Ngoài ra, công tác vệ sinh, phòng chống dịch cũng được cán bộ y tế nhà trường thực hiện nghiêm túc có hiệu quả thông qua công tác vệ sinh hàng ngày, phun thuốc muỗi phòng phòng dịch sốt xuất huyết định kỳ, hàng tuần tổng vệ sinh khuôn viên nhà trường, nhà ăn, kí túc xá…

Tuyên truyền học sinh phòng tránh bệnh, dịch 

Sau khi áp dụng những biện pháp, kinh nghiệm trong việc quản lý và chăm sóc sức khỏe học sinh, nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn của cấp trên, việc quản lý sức khỏe học sinh được cải thiện, có hiệu quả, chất lượng sức khỏe học sinh được nâng cao, các em biết yêu thương đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau trong sinh hoạt hàng ngày.

Học sinh toàn trường có tiến bộ rõ rệt sau khi được hướng dẫn giáo dục về ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, bản thân mỗi em đã biết ăn ở sạch sẽ, tự chăm sóc bản thân và tạo được niềm tin của phụ huynh học sinh đối với nhà trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và nuôi dưỡng học sinh của nhà trường.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm