rssheader

15/06/2021

Cấy que tránh thai thời điểm nào là tốt nhất?

Châu Anh - 03/08/2019, 09:30 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Cấy que tránh thai là phương pháp tránh thai hiệu quả. Cấy que tránh thai là phương pháp tránh thai hiệu quả.

Cấy que tránh thai là gì?

Cấy que tránh thai tuy được đánh giá là phương pháp tiên tiến và an toàn nhưng nếu áp dụng không đúng đối tượng, không đúng thời điểm hiệu quả tránh thai mang lại sẽ không cao. Đồng thời biện pháp này có thể gây ra các tác dụng phụ nếu kỹ thuật thực hiện không đảm bảo đúng quy trình và vệ sinh.

Do đó, bạn cần lưu ý thật kỹ về vấn đề này thông qua những thông tin sau:

Trong que cấy tránh thai có chứa hormone progesterone, khi đi vào cơ thể que cấy sẽ phóng thích dần dần hormone này, ngăn ngừa sự rụng trứng, làm dầy lớp dịch ở cổ tử cung khiến cho tinh trùng không thể di chuyển vào gặp trứng. Tuy nhiên, để que tránh thai phát huy tác dụng tốt bạn cần biết cấy que tránh thai vào thời điểm nào tốt.

Tùy theo nhu cầu ngừa thai trong thời gian bao nhiêu lâu, bác sĩ sẽ khuyên bạn cấy loại 1 que, 2 que hay 6 que. Thời gian ngừa thai sau khi cấy que có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm.

Hiệu quả tốt, thời gian thực hiện nhanh, an toàn, tỉ lệ tránh thai thành công lên tới 99,95%, vì thế rất nhiều chị em lựa chọn sử dụng biện pháp tránh thai này.

Nên lựa chọn vào thời điểm nào?

Các chị em nên nhờ bác sĩ tư vấn khi cấy que tránh tránh thai.

Nhiều chị em lầm tưởng rằng cấy que tránh thai bất cứ khi nào cũng đều đạt kết quả tốt. Đây là quan điểm sai lầm, vậy cấy que tránh thai vào thời điểm nào là tốt nhất? Để que cấy đạt hiệu quả tốt nhất chị em nên cấy que vào những thời điểm sau:

- Trong chu kỳ kinh nguyệt: Chị em nên cấy que tránh thai từ ngày thứ 4 đến thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt.

- Trong khi uống thuốc có nội tiết tố: Từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 sau khi uống thuốc nội tiết chị em có thể cấy que tránh thai.

- Nên cấy que tránh thai sau 3 tháng đầu sảy thai hoặc sau nạo phá thai.

- Đang sử dụng thuốc tránh thai: Có thể cấy que tránh thai bất cứ lúc nào.

Nếu bạn cho con bú: Thời điểm tốt nhất để cấy que tránh thai sau sinh là 6 tuần sau sinh. Trường hợp không thể sử dụng biện pháp tránh thai nào khác thì mới dùng phương pháp cấy que tránh thai nếu chưa được 6 tuần sau sinh.

Nếu bạn không cho con bú: Dưới 21 ngày sau sinh bạn có thể cấy que tránh thai bất cứ lúc nào.

Sau 3 năm cấy que, nếu bạn vẫn có ý định tránh thai bằng biện pháp này thì que cũ sẽ được tháo ra, cấy que mới vào trong 1 lần thực hiện thủ thuật. Cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa khi lựa chọn thực hiện phương pháp này.

Cấy que tránh thai là phương pháp mới ở nước ta và đem lại hiệu quả, độ an toàn cao. Khi chị em sử dụng phương pháp này sẽ được bác sĩ thăm khám ban đầu, tư vấn chi tiết cách thực hiện. Sau đó, bác sĩ đưa que cấy tránh thai có hình dạng nhỏ như que diêm vào dưới da ở cánh tay.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm