rssheader

15/06/2021

Cần Thơ: Cứu sống ngoạn mục nữ bệnh nhân bị xe container cán qua người

Trường Tiến - 26/10/2020, 15:21 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bác sĩ thăm khám bệnh nhân sau phẫu thuật. Bác sĩ thăm khám bệnh nhân sau phẫu thuật.

Nữ bệnh nhân là L.T.M.H, sinh năm 1998, ngụ tại quận Ô Môn (TP Cần Thơ). Trong quá trình đi xe máy cùng người thân không may va chạm với xe container, chị H. ngã ra đường và bị bánh xe cán qua cơ thể.

Nạn nhân lập tức được người dân xung quanh hỗ trợ đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu trong tình trạng rất nguy kịch. Bệnh nhân choáng chấn thương, sốc mất máu nặng, niêm trắng bợt, huyết áp khó đo, mạch nhanh, bụng gồng cứng, sưng nề, xương chậu tổn thương nặng...

Nhận định đây là trường hợp đa chấn thương nghiêm trọng, đe dọa tính mạng, các bác sĩ đã kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện. Đồng thời, bỏ qua các thủ tục hành chính, bệnh nhân được chuyển thẳng lên phòng mổ.

Bệnh viện đã trực tiếp huy động 6 ê-kíp mổ với 20 bác sĩ ở các chuyên khoa và sau 4 giờ 10 phút, ca mổ phức tạp trên đã thành công.

Theo BS Trần Huỳnh Đào, Trưởng Khoa Gây mê hồi sức, việc cứu sống bệnh nhân này ngoài việc được đưa đến cấp cứu kịp thời thì yếu tố mang tính quyết định đó chính là sự phối hợp nhanh chóng, nhịp nhàng của tất cả các chuyên khoa của bệnh viện.

Cũng theo BS Đào, thường khi bệnh nhân sốc do chấn thương, suy sụp các chức năng sống của cơ thể thì tỷ lệ tử vong rất cao nếu không xử lý kịp thời.

Thời gian qua Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã phối hợp cấp cứu nhiều trường hợp tai nạn giao thông, tai nạn lao động đa chấn thương phức tạp cận kề cái chết và đa phần các ca bệnh đều đã được cứu sống ngoạn mục. Theo các bác sĩ bệnh viện thì với các ca tai nạn giao thông đều tiềm ẩn rất nguy cơ, cần phải được chẩn đoán sớm và phẫu thuật ngay, nếu chậm trễ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm