rssheader

21/09/2021

Bộ Y tế yêu cầu thống kê chi tiết danh sách đối tượng đã tiêm vắc xin Covid-19

Phạm Hiền - 25/07/2021, 15:06 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Bộ Y tế vừa có văn bản số 5939/BYT-DP yêu cầu Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và 23 bệnh viện, trường đại học trên cả nước báo cáo danh sách đối tượng cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19. 

Theo Bộ Y tế, thời gian qua, các địa phương và đơn vị tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 đã và đang sử dụng mẫu giấy xác nhận đã tiêm chủng vắc xin Covid-19 để cấp cho người đã được tiêm chủng tại Công văn số 1734/BYT-DP ngày 17/3 của Bộ Y tế.

Để thực hiện việc cấp và theo dõi số lượng giấy xác nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người dân bằng chữ ký số, đảm bảo cho mỗi người dân đã tiêm chủng có mã QR Code với đầy đủ các thông tin tiêm chủng, hướng đến cấp hộ chiếu vắc xin cho người dân được quốc tế chấp nhận, xác thực hộ chiếu vắc xin của nước ngoài vào Việt Nam, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị thực hiện báo cáo, thống kê danh sách chi tiết đối tượng đã được cấp giấy xác nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19 đến ngày 22/7.


Người được tiêm chủng sẽ được quản lý bằng danh sách lưu tại điểm tiêm chủng từ đó làm cơ sở để thống kê báo cáo cho tuyến trên. Ảnh minh họa: VGP.

Đối với các đơn vị không tự tổ chức được tiêm chủng thì cần liên hệ, thông báo với các cơ sở tiêm chủng đã tổ chức tiêm chủng cho đơn vị mình để thực hiện báo cáo thống kê, Bộ Y tế nêu rõ.

Theo Bộ Y tế, hiện các đơn vị được thực hiện tiêm chủng trong cả nước gồm có 63 sở y tế các tỉnh thành và 88 đơn vị là các bệnh viện, viện, tổ chức trong hệ thống y tế.

Tại nhiều cơ sở y tế, các trường hợp sau khi được tiêm vắc xin Covid-19 đã được cấp "Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19", trong đó ghi rõ thông tin về người được tiêm chủng, loại vắc xin được tiêm, thời gian tiêm mũi 1, mũi 2 và có đóng dấu xác nhận của đơn vị thực hiện tiêm chủng.

Tính đến sáng 25/7, Việt Nam đã tiêm được hơn 4,53 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm