rssheader

28/09/2021

Bộ Y tế mong muốn các nước hỗ trợ Việt Nam tiếp cận các nguồn cung cấp vắc xin COVID-19

Phạm Hiền - 09/06/2021, 13:55 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long  mong muốn các nước hỗ trợ Việt Nam tiếp cận nhiều hơn với các nguồn cung cấp vaccine phòng COVID-19. Nguồn: Bộ Y tế. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long mong muốn các nước hỗ trợ Việt Nam tiếp cận nhiều hơn với các nguồn cung cấp vaccine phòng COVID-19. Nguồn: Bộ Y tế.

Ngày 8/6/2021, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có 3 cuộc làm việc riêng rẽ với các Đại sứ của Australia, Pháp và Thụy Sỹ tại Việt Nam.

Chủ đề các cuộc nói chuyện với bà Mobyn Mudie - Đại sứ Australia; ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp và ông Ivo Sieber, Đại sứ Thuỵ Sĩ là về hợp tác trong công tác phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là việc tạo điều kiện để Việt Nam tiếp cận các nguồn vắc xin phòng COVID-19.

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế và một số đơn vị liên quan.


Bộ Y tế làm việc với đại sứ các nước các nước Australia, Cộng hoà Pháp và Thuỵ Sĩ tại Việt Nam mong muốn tiếp cận nhiều hơn với vaccine COVID-19. Ảnh: BYT.

Thay mặt lãnh đạp Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ lời cảm ơn đến Chính phủ các nước đã dành sự quan tâm hỗ trợ công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân tại Việt Nam nói chung; công tác phòng chống dịch COVID-19 nói riêng, trong đó có hỗ trợ vắc xin phòng COVID-19 qua cơ  chế COVAX Facility - đây là nguồn tiếp cận vắc xin COVID-19 lớn nhất hiện nay  của Việt Nam.

Người đứng đầu ngành y tế cũng mong muốn Chính phủ các nước tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về các lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ: Một trong những ưu tiên trong phòng chống COVID-19 của Việt Nam là tiếp cận sớm và rộng hơn với nguồn cung cấp vắc xin phòng COVID-19. Mặc dù Bộ Y tế đã và đang nỗ lực để tiếp cận các nguồn vắc xin, tuy nhiên, Bộ trưởng mong muốn Australia, Pháp và Thụy Sỹ tiếp tục có những quan tâm để Việt Nam tiếp cận nhiều hơn với các nguồn vắc xin phòng COVID-19.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng chia sẻ mong muốn Chính phủ các nước trao đổi với COVAX Facility để cơ chế này sớm cung ứng các lô vắc xin phòng COVID-19 tiếp theo cho Việt Nam, vì trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, Việt Nam rất cần có vắc xin để tiêm cho người dân.

Các Đại sứ đều đánh giá cao những kết quả Việt Nam đã đạt được trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và nhấn mạnh tiếp tục hợp tác với Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm