rssheader

26/10/2020

Bố mẹ hãy làm ngay những việc sau đây để ngăn ngừa sâu răng ở trẻ!

Chu Huyền - 27/02/2017, 19:07 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bố mẹ hãy làm ngay những việc sau đây để ngăn ngừa sâu răng ở trẻ!

Bo me hay lam ngay nhung viec sau day de ngan ngua sau rang o tre! - Anh 1

Ngăn ngừa sâu răng ở trẻ

Trong lần khám này, bác sĩ sẽ giải thích cách đánh răng đúng cách và các kỹ thuật làm sạch răng bằng chỉ tơ (nên sử dụng kỹ thuật này khi trẻ đã có ít nhất hai răng).

Ngoài ra, bác sĩ có thể phát hiện sớm các sự cố tiềm ẩn để ngăn ngừa sâu răng ở trẻ. Đặc biệt, việc đưa trẻ đi khám răng từ nhỏ sẽ giúp các em thấy quen và ít sợ hãi sau này.

Khi trẻ đã mọc đủ răng sữa, bác sĩ sẽ bắt đầu cho dùng Florua, giúp làm cứng men răng và đẩy lùi bệnh sâu răng. Sâu răng là bệnh do vi khuẩn và thức ãn đọng lại trên răng gây nên.

Khi không được làm sạch, chúng sẽ tạo thành axit ăn mòn men răng cho tới khi thành lỗ sâu. Sử dụng Florua thường xuyên sẽ giúp làm cứng men răng và axit khó thâm nhập giúp ngăn ngừa sâu răng ở trẻ tốt hơn.

Phần lớn thuốc đánh răng có chứa vi chất này, song không đủ để bảo vệ răng của trẻ. Tuy nhiên, quá nhiều Florua có thể gây xỉn răng. Hiện tượng xỉn răng cũng xảy khi sử dụng kháng sinh kéo dài, do một số thuốc dành cho trẻ chứa nhiều đường. Hãy khuyến khích trẻ đánh răng sau khi uống thuốc.

Tập cho trẻ có thói quen đánh răng ít nhất 2 lần/ngày và thường xuyên dùng chỉ nha khoa. Trẻ 2 - 3 tuổi có thể bắt đầu sử dụng kem đánh răng. Mỗi lần đánh chỉ cần một lượng kem bằng hạt đậu là đủ. Cần đảm bảo rằng trẻ đã khạc hết thuốc ra ngoài.

Khi trẻ mọc răng vĩnh viễn, bác sĩ có thể đề phòng sâu răng bằng cách bôi một lớp nhựa thông mỏng lên những chiếc răng đen. "Lớp áo bảo vệ" này sẽ ngăn vi khuẩn bám vào những khe hở của răng hàm để ngăn ngừa sâu răng ở trẻ.

 

Theo Đời Sống Plus
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm