rssheader

25/09/2020

Bệnh viện quân y 103 lên tiếng về vụ côn đồ 'bảo kê' xe cứu thương

15/08/2018, 20:02 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 thông tin về vụ việc tại buổi họp báo chiều 15/8. Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 thông tin về vụ việc tại buổi họp báo chiều 15/8.

Thiếu tướng Trần Viết Tiến cho biết, sau khi nhận được thông tin, BV đã triệu tập Ban Giám đốc, các cơ quan chức năng của BV để tìm hiểu vấn đề và giao nhiệm vụ cho các cơ quan tổ chức tìm hiểu vụ việc.

Theo đó, Thiếu tướng Trần Viết Tiến khẳng định, hiện tại BV không có ký kết với bất kỳ cá nhân tổ chức nào để đảm bảo việc vận chuyển bệnh nhân độc quyền tại BV. Mọi trường hợp đưa đón bệnh nhận đều được BV tạo điều kiện.

Về thông tin thuê bến bãi với giá 100 triệu, BV sẽ phối hợp với công an địa phương và cơ quan điều tra của Bộ Quốc phòng để làm rõ vụ việc.

"Do vụ việc xảy ra ngay trong khuôn viên BV, nên BV sẽ phải chấn chỉnh an ninh trật tự và xin nhận lỗi với người bệnh và người nhà bệnh nhân. Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi nhận thấy có trách nhiệm phải nhận lỗi và thông tin với nhân dân cả nước", Giám đốc BV Quân y 103 nói.

Thiếu tướng Tiến cho biết, Công an quận Hà Đông và Bộ Quốc phòng đã vào cuộc điều tra. Bước đầu cơ quan chức năng xác định được đối tượng đòi tiền trong clip như một số phương tiện truyền thông đăng tải là Ngô Duy Hợi, sinh năm 1981, quê quán xóm 8 xã Giao An, Giao Thủy, Nam Định, hiện trú tại phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an vẫn chưa tìm được đối tượng.

Về việc một số hãng taxi không được đưa đón bệnh nhân vào BV, Thiếu tướng Tiến cho biết, BV đang xây dựng nên chỉ bố trí một điểm bến đỗ bên trong. Vì vậy, chỉ có 3-5 xe được vào trong BV. Vào giờ cao điểm, BV không cho tất cả các xe taxi vào BV.

Trước đó, có thông tin phản ánh sự việc một đối tượng tới BV Quân y 103 chặn xe cứu thương đón người bị bệnh ung thư giai đoạn cuối về nhà. Đối tượng yêu cầu người nhà bệnh nhân phải chi 1,5 triệu đồng mới cho xe cứu thương đón bệnh nhân rời BV.

Sau đó, đối tượng hạ giá xuống 500.000 đồng mới để xe cứu thương đón bệnh nhân. Do không còn tiền sau thời gian dài điều trị ung thư, phía gia đình đã đưa bệnh nhân lên xe cứu thương. Không đòi được tiền, đối tượng đã đấm vào mặt tài xế xe cứu thương kèm lời dọa nạt. Đối tượng bảo kê còn cho biết đã chi 100 triệu để được khai thác bến đỗ trong BV.

Theo Chinhphu.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm