rssheader

22/01/2021

Bệnh viện ghép thận cho nhầm bệnh nhân

Phương Thảo - 29/11/2019, 02:37 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Được biết, thận được trù định cho một bệnh nhân khác có cùng tên và cùng tuổi. Sự nhầm lẫn xảy ra giữa hai bệnh nhân có cùng tên và cùng tuổi, theo báo cáo của CBS Philly.

Các nhân viên tại bệnh viện Virtua Our Lady of Lourdes ở Camden, New Jersey, cho biết người nhận nội tạng 51 tuổi đang cần ghép thận gấp và đã được phẫu thuật thành công.

Tuy nhiên chỉ một ngày sau cuộc phẫu thuật, nhân viên ở bệnh viện đã phát hiện ra người nhận thực ra lại đứng ở vị trí thấp hơn trong thứ tự ưu tiên dựa trên danh sách người hiến tạng phù hợp.

Reginald Blaber, Phó Chủ tịch điều hành và trưởng khoa lâm sàng của Virtua Health, cho biết vụ việc này chưa từng có tiền lệ và các biện pháp đã được thực hiện để đảm bảo điều này không bao giờ lặp lại nữa.

Ông nói thêm rằng các lỗi gây ra bởi “cường độ làm việc cao” là “rất hiếm” và cũng thừa nhận rằng việc xác minh bổ sung đáng ra có thể ngăn chặn nhầm lẫn này.

Bệnh nhân được trù định để nhận thận ban đầu đã nhận được lời xin lỗi từ giám đốc y tế và điều phối viên cấy ghép của bệnh viện và sau đó cũng đã nhận được thận mới.

Theo Independent.co.uk
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm