rssheader

22/06/2021

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình từ chối tiếp nhận người bệnh nếu không liên hệ trước

Tuấn Khang - 18/05/2021, 21:14 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cho biết, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã gửi Công văn số 245/BV-CĐT đến các cơ sở y tế trong tỉnh về việc sàng lọc COVID-19 và hạn chế chuyển người bệnh đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Tuy nhiên, qua thực tế vẫn có một số cơ sở y tế khi chuyển người bệnh không liên hệ trước với Bệnh viện theo số điện thoại trong Công văn và không có phiếu sàng lọc COVID-19 của người bệnh.

Vì vậy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tiếp tục có Công văn số 336/BV-CĐT về việc sàng lọc COVID-19 và liên hệ trước khi chuyển người bệnh đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đề nghị các cơ sở y tế trong tỉnh khi chuyển người bệnh cần thực hiện nghiêm túc những nội dung sau:

Chỉ chuyển người bệnh cấp cứu có liên hệ trước và được Bệnh viện đồng ý; không chuyển người bệnh nhưng không giải quyết được thêm về chuyên môn.

Đối với trường hợp được đồng ý tiếp nhận khi chuyển viện ngoài giấy chuyển viện theo quy định phải kèm theo phiếu sàng lọc y tế, trong đó phải ghi rõ tình trạng bệnh lý, yếu tố dịch tễ, yếu tố nghi nhiễm COVID-19, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 (nếu có) để có sự chuẩn bị tiếp nhận người bệnh kịp thời và an toàn, đảm bảo quyền lợi của người bệnh.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, các trường hợp không liên hệ trước khi chuyển người bệnh, có nguy cơ làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 gây nên hậu quả nghiêm trọng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh có thể từ chối tiếp nhận và báo cáo Sở Y tế theo quy định.

Trước đó, ngày 6/5 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã thực hiện phong tỏa tạm thời do có liên quan đến bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2, đồng thời siết chặt các biện pháp phòng chống dịch.

Sau khi xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trên diện rộng đối với toàn bộ cán bộ, viên chức, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa và đưa bệnh viện chuyển sang trạng thái bình thường từ 0h ngày 10/5.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm