rssheader

28/09/2021

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương mỗi ngày tiếp nhận trung bình 15 ca COVID-19

Phạm Hiền - 17/05/2021, 18:21 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, tính đến sáng ngày 17/5/2021, Bệnh viện đang điều trị cho 344 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 52 bệnh nhân nặng, nguy kịch gồm: 32 bệnh nhân thở oxy gọng, 5 bệnh nhân thở oxy dòng cao, 15 bệnh nhân phải thở máy (1 ca phải chạy hệ thống tim phổi nhân tại ECMO, 4 ca phải lọc máu liên tục).

Trong số bệnh nhân COVID- 19 đang điều trị tại bệnh viện, có 17 nhân viên y tế từ các bệnh viện khác chuyển đến, trong đó có 3 ca đang điều trị tại Khoa Cấp cứu (2 ca phải thở oxy kính và 1 ca thở oxy dòng cao).

Hiện đã có 10 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần trở lên. Các bệnh nhân còn lại có chỉ số cận lâm sàng, lâm sàng tạm thời ổn định. Bệnh viện đang tiếp tục theo dõi, điều trị.

Về tình hình kiểm soát dịch tại bệnh viện, ngay từ khi phát hiện có nhân viên mắc COVID- 19, bệnh viện đã tiến hành khoanh vùng, sàng lọc, xét nghiệm, cách ly ngay. Vì vậy, đã khống chế ổ dịch trong 7 ngày đầu tiên. Từ tuần thứ 2 đến nay, bệnh viện đã kiểm soát được hoàn toàn ổ dịch, không phát sinh các ca dương tính mới.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung vừa thực hiện cách ly y tế, vừa tiếp nhận điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

Cụ thể, trong những ngày qua, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận trung bình 15 ca COVID-19 vào là các bệnh nhân của thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là những bệnh nhân nặng và nguy kịch từ Bắc Giang, Bắc Ninh chuyển lên.

Cùng với việc vừa quyết liệt phòng dịch vừa tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 từ nhiều địa phương chuyển tới, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vẫn bố trí cử đoàn chuyên gia trực tiếp đến Bắc Ninh để hỗ trợ tỉnh về chuyên môn; đồng thời thiết lập điểm cầu trực tuyến hỗ trợ các địa phương trong phòng chống dịch COVID-19 theo phương châm 4 tại chỗ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm