rssheader

03/03/2021

Bé 3 tuổi bị mẹ đánh chấn thương sọ não đã tử vong

Phạm Hiền - 16/01/2021, 16:04 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Khoa Hồi sức tích cực và chống độc BV Nhi đồng 2, nơi điều trị cho bé. Ảnh: HL.

Khoa Hồi sức tích cực và chống độc BV Nhi đồng 2, nơi điều trị cho bé. Ảnh: HL.

Liên quan đến sự việc một bé gái hơn 3 tuổi bị chấn thương sọ não nghi bị mẹ bạo hành, hiện đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 (TP.HCM), thông tin từ BV cho biết bé vừa qua đời tối 15/1.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2, ngay trong đêm, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ xe và áo quan đưa thi thể bé về quê.

Trước đó, bé được Bệnh viện quận 12 chuyển đến cấp cứu tại Nhi đồng 2 ngày 17/11/2020. Bé được chẩn đoán đa chấn thương, máu tụ dưới màng cứng đỉnh phải và thái dương trái, xuất huyết liềm, lều tiểu não 2, phù não 2 bán cầu, nứt sọ chẩm trái và xương đá phải, dập cực dưới lách, viêm phổi nặng, mê sâu, đồng tử hai bên giãn to 6mm, phản xạ ánh sáng âm tính. Ngay sau khi nhập viện, các bác sĩ đã cho bé thở máy, chống phù não, kháng sinh và dịch truyền vận mạch.

Vào cuối tháng 11, bệnh viện đã thông báo, sức khỏe bé thời điểm đó đang nguy kịch, tiên lượng rất nặng.

Các bác sĩ phối hợp nhiều biện pháp điều trị tích cực nhưng bé không qua khỏi.

Theo lời mẹ bé khai với các bác sĩ, trước khi nhập viện 3 ngày, bé TTKC (sinh tháng 8/2017) có bị té cầu thang (gác không rõ độ cao). Sau té, bé tỉnh, bầm mắt, có ói một lần.

Vào sáng ngày nhập viện (17/11), mẹ bé có đánh mạnh bằng tay vào người bé (vào phần đầu, tai), sau đó bé sụp mi, co gồng dần.

Bé được đưa vào BV Quận 12, ghi nhận đồng tử giãn hai bên 4mm, mất phản xạ ánh sáng, chẩn đoán chấn thương đầu, theo dõi chấn thương sọ não, đồng thời bé có nhiều vết bầm vùng ngực, lưng hông trái, chảy máu tai phải, bầm tai trái, bầm 2 mắt.

Ngày 30/11/2020, mẹ bé, Trần Thị Dung (26 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế) bị Công an quận 12, TP HCM bắt. Người mẹ hành nghề bán vé số, từng có biểu hiện trầm cảm. Cô ta bỏ nhà đi từ năm 18 tuổi, có 5 con nhỏ với 3 đời chồng.

Bà Trần Thị Ph. (55 tuổi, mẹ của Dung) cho biết: “Nhiều khi nó lầm lì, không nói lời nào nhưng cũng có khi bị nói nặng lời là nó nỗi cơn hung dữ.

Ba mẹ con nó bán vé số sống qua ngày, đi lang thang thuê nhà ở nơi này nơi kia, khi vừa chuyển qua nhà trọ quận 12 một ngày thì xảy ra sự việc.

Vào ngày hôm đó, nó gọi điện thoại cho tôi nói con đánh cháu nó ngất xỉu phải vào cấp cứu rồi mẹ ơi. Tôi hỏi lại thì nó nói con bé đi cầu đạp phân dính vào dép nên nổi giận lên đánh. Đánh xong rồi nó không nghĩ là con bị nặng có thể chết đến như rứa”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm