rssheader

22/06/2021

84 công nhân bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa

Phạm Hiền - 13/01/2021, 21:40 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh: sggp Ảnh: sggp

Trưa ngày 13/1, Bệnh viện Đa khoa Phú Yên tiếp nhận 84 công nhân ở Công ty TNHH CCIPY Việt Nam (Khu Công nghiệp An Phú, TP Tuy Hòa) nhập viện với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa: nôn, đau bụng, đau đầu… Các bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm.

Theo đại diện BVĐK Phú Yên, đến chiều tối cùng ngày các bệnh nhân bị ngộ độc còn lại đều được đưa đến các khoa điều trị. Chỉ có 1 bệnh nhân cần phải được theo dõi thêm còn tất cả các bệnh nhân đã bình phục.

Liên quan đến vụ việc, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, Sở Y tế đã điều động 7 điều dưỡng từ Bệnh viện Y học cổ truyền Phú Yên đến tăng cường cho Bệnh viện Đa khoa Phú Yên.

Hiện 3/84 công nhân nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên do ngộ độc thực phẩm đã xuất viện trở về nhà, còn 81 công nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên tiến hành lấy mẫu trong bữa cơm trưa tại công ty của các công nhân bị ngộ độc trên để gửi đến Viện Pasteur Nha Trang để xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể trên.

Trước đó, khoảng 11 giờ cùng ngày, 321 công nhân của Công ty CCTPY Việt Nam ăn bữa trưa tại công ty. Ngay sau khi ăn xong khoảng 20 đến 30 phút thì nhiều công nhân xuất hiện triệu chứng rối loạn tiêu hóa, đau bụng, nôn, tiêu chảy… đã lập tức được đưa đến viện cấp cứu.

Đáng chú ý, trong số những công nhân bị ngộ độc có 10 phụ nữ đang mang thai.

Được biết, bữa trưa của các công nhân gồm cơm với đồ chay có nấm, gỏi, canh,...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm