rssheader

19/06/2021

70 nghìn học sinh Vĩnh Long được thụ hưởng Sữa học đường

29/10/2019, 13:44 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Lễ ký kết giữa lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long với đại diện Công ty Vinamilk Lễ ký kết giữa lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long với đại diện Công ty Vinamilk

Theo đề án, từ tháng 11-2019, khoảng 70 nghìn học sinh mầm non và tiểu học công lập của tỉnh Vĩnh Long sẽ chính thức được thụ hưởng chương trình Sữa học đường. Các trẻ mầm non công lập và học sinh tiểu học sẽ được uống sữa ba lần/tuần và mỗi lần một hộp sữa tươi tiệt trùng 180ml, nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có hơn 300 trường mầm non và tiểu học. Với khối mầm non, số trẻ bị suy dinh dưỡng thể cân nặng tỷ lệ 2,9%; số trẻ suy dinh dưỡng thể chiều cao tỷ lệ 1,5%; số trẻ nặng hơn so với tuổi tỷ lệ 2,0%. Tỷ lệ bé sạch, bé chăm và bé ngoan đều đạt từ 95% trở lên; tỷ lệ trẻ hoàn thành chương trình mầm non là 98,6% vào cuối năm học 2015-2016.

Với khối tiểu học, trẻ ở lứa tuổi tiểu học của Vĩnh Long có tốc độ tăng trưởng chậm hơn, nhất là đối với trẻ thuộc địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số; thể lực nhiều trẻ chưa đạt yêu cầu so với độ tuổi, tình trạng trẻ em thấp còi, yếu thể lực là do chế độ ăn không đầy đủ các chất dinh dưỡng hoặc chất lượng quá kém trong các bữa ăn từ gia đình, nhiều gia đình kinh tế khó khăn nên thiếu quan tâm đến việc chăm sóc con em mình. Chính vì vậy, việc chương trình Sữa học đường chính thức được thực hiện tại tỉnh Vĩnh Long có ý nghĩa hết sức to lớn trong việc nâng cao thể trạng của trẻ em địa phương, góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Điều hành Khối Nghiên cứu và Phát triển Vinamilk cho biết, trong 43 năm hình thành và phát triển, Vinamilk luôn cam kết mang lại nguồn dinh dưỡng và chất lượng cao cấp hàng đầu cho cộng đồng, đặc biệt là các em nhỏ, nguồn nhân lực tương lai của đất nước. Chính vì vậy, chúng tôi rất tự hào được đồng hành cùng tỉnh Vĩnh Long triển khai chương trình Sữa học đường cho 70 nghìn học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh. Tôi tin rằng, chương trình sẽ đem lại lợi ích vô cùng to lớn đối với sự phát triển của trẻ em tỉnh Vĩnh Long, cũng như đóng góp tích cực cho mục tiêu giáo đục đào tạo của địa phương.

Theo nhandan
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm