rssheader

30/11/2020

6 thực phẩm tuyệt đối không đụng đũa vào bữa sáng nếu muốn ngũ tạng khỏe mạnh

Hà Tú - 20/08/2018, 23:42 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
6 thực phẩm tuyệt đối không đụng đũa vào bữa sáng nếu muốn ngũ tạng khỏe mạnh

Bánh rán

Loại thực phẩm này có chứa rất nhiều đường và bột tinh luyện, dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu. Vấn đề này còn gây ra những cơn đói giữa buổi, khiến bạn thèm ăn, mệt mỏi và lười biếng trong ngày.

Ngoài ra, bánh rán chắc chắn là thực phẩm gây tăng cân. Hãy hạn chế những chiếc bánh nhiều đường này nếu muốn giữ trọng lượng và cơ thể khỏe mạnh.

Bánh mì phết mứt đường

Bánh mì nướng với mứt có chứa đường tinh khiết sẽ khiến bạn mệt mỏi. Nếu muốn ăn bánh mì nướng, hãy kết hợp nó với protein như trứng, xúc xích ...

Thịt xông khói

Mặc dù nhiều người cho rằng, bữa sáng có thể ăn thịt xông khói để tăng thêm sự hấp dẫn nhưng đó thực sự là những thực phẩm không lành mạnh và không tốt cho bạn để ăn sáng.

Thịt xông khói có chứa nhiều nitrat liên quan tới nguy cơ ung thư trực tràng. Bên cạnh đó, thực phẩm này chứa nhiều chất béo, sẽ khiến bạn no lâu và ảnh hưởng đến sự di chuyển của bạn trong một ngày làm việc.

Ngũ cốc có đường

Đây là thực phẩm được biết đến với rất nhiều calo và không có lợi cho sức khỏe cơ thể bạn theo bất kỳ cách nào.

Thực phẩm chứa quá nhiều đường không chỉ khiến cơ thể dư thừa mỡ mà còn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vào cuối buổi sáng.

Rau quả và nước ép trái cây

Nhiều người có quan niệm, ăn rau quả tươi và nước trái cây trong bữa sáng có thể giúp đẹp da và giảm cân. Nhưng thực tế không phải như vậy, hàm lượng đường trong nước ép trái cây có thể gây ra sụt giảm lượng đường huyết, làm giảm năng lượng của bạn trong buổi sáng.

Ngoài ra, ăn trái cây vào buổi sáng sẽ khiến nhanh đói hơn và có xu hướng nạp năng lượng nhiều hơn vào buổi trưa. Đây lại là một nguyên nhân khiến dễ bị thừa cân. 

Chocolate đen

Chocolate đen tốt cho tim và tăng cường năng lượng. Tuy nhiên, tiêu thụ thực phẩm này cho bữa sáng chỉ làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ, thậm chí còn buồn nôn. Do vậy, bạn nên loại bỏ chúng khỏi thực đơn bữa sáng hàng ngày. 

Theo Giadinhmoi.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm