rssheader

21/01/2021

6 thực phẩm bổ não giúp tăng cường chỉ số IQ

21/02/2017, 08:07 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
6 thực phẩm bổ não giúp tăng cường chỉ số IQ

Tuy não chỉ chiếm 3% khối lượng cơ thể, nhưng nó sử dụng đến 20% năng lượng nạp vào để có thể hoạt động tốt.

6 thuc pham bo nao giup tang cuong chi so IQ - Anh 1

1. Trứng gà

6 thuc pham bo nao giup tang cuong chi so IQ - Anh 2

Trứng gà được coi là điềm xui xẻo đối với kỳ thi. Vậy nên trước khi đi thi các sĩ tử thường kiêng ăn trứng. Nhưng thực ra trứng gà chứa nhiều protein và leicithin, có khả năng tăng cường trí nhớ, đề cao khả năng tập trung, có tác dụng bổ não..

2. Quả óc chó

6 thuc pham bo nao giup tang cuong chi so IQ - Anh 3

Trong cuốn y thư cổ “Thần nông bản thảo kinh” đã liệt quả óc chó vào hàng thượng phẩm, khi dùng lâu dài sẽ “nhẹ thân ích khí” và “kéo dài tuổi thọ”.

Quả óc chó chứa nhiều nguyên tố vi lượng và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như canxi, phospho, sắt. Nó còn là thực phẩm bổ não tốt nhất, người hay quên, choáng đầu mỗi ngày ăn 1-2 quả óc chó thì có thể cải thiện bệnh trạng, ngoài ra quả óc chó còn có khả năng làm hạ huyết áp.

3. Bí đỏ

6 thuc pham bo nao giup tang cuong chi so IQ - Anh 4

Đông Y cho rằng bí đỏ có tác dụng thanh tâm tỉnh não, trị được chứng bệnh âm hư hỏa vượng như: choáng đầu, phiền muộn, hay khô miệng khát nước. Thường xuyên ăn bí đỏ có thể tránh được suy nhược thần kinh, suy giảm trí nhớ.

4. Gạo lứt

6 thuc pham bo nao giup tang cuong chi so IQ - Anh 5

Ăn cơm gạo lứt vừa có thể tăng cường năng lực hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể, giúp cải thiện năng lực nhận thức. Món gạo lứt rang cùng với rong biển rất tiện để bạn nhâm nhi ngoài các bữa chính.

5. Quả nhãn

6 thuc pham bo nao giup tang cuong chi so IQ - Anh 6

“Thần nông bản thảo kinh” nhắc tới quả nhãn có khả năng an định thần trí, cường kiện khí lực, thông thần”. “Bản thảo cương mục” thì cho rằng quả nhãn có tác dụng “khai vị ích tỳ, bổ hư trường trí”, cả hai sách đều có ý nói rằng quả nhãn giúp an thần, bổ não.

Trường hợp không có nhãn thì bạn có thể dùng long nhãn cũng có hiệu quả rất tốt.

6. Vừng đen (mè đen)

6 thuc pham bo nao giup tang cuong chi so IQ - Anh 7

Vừng đen chứa các acid béo không no, cung cấp dưỡng chất cho não bộ, kìm hãm quá trình lão hóa và có khả năng “kéo dài tuổi thọ”, “bổ não ích trí”.

Ngoài ra, 2 việc sau đây cũng giúp đề cao khả năng học tập, tăng cường trí nhớ

1. Ăn điểm tâm

Buổi sáng rời khỏi giường, đường huyết của não bộ giảm thấp, nguồn năng lượng ít, ăn điểm tâm sẽ giúp bổ sung năng lượng, có thể tăng cường sự tập trung, đề cao khả năng học tập và trí nhớ.

2. Nhai kỹ nuốt chậm

6 thuc pham bo nao giup tang cuong chi so IQ - Anh 8

Nhai kỹ nuốt chậm chẳng những có thể hỗ trợ tiêu hóa, mà còn gia tăng tuần hoàn máu của vỏ đại não, tăng cường hoạt động của các tế bào não, nên rất tốt cho trí nhớ.

Theo Phụ Nữ News
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm