rssheader

30/11/2020

5 loại thức ăn để qua đêm dễ gây ung thư nhiều người không biết

08/07/2020, 04:22 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
5 loại thức ăn để qua đêm dễ gây ung thư nhiều người không biết

Ngày nay, mức sống của người dân dần được nâng cao, sức khỏe và nhận thức về sức khỏe thể chất cũng dần được cải thiện. Nhiều quan điểm cho rằng ăn nhiều món ăn để qua đêm sẽ gây ra ung thư và nhiều người trẻ không còn ăn lại đồ dư từ hôm trước. 

Một số người khác lại nghĩ rằng như vậy là quá lãng phí, từ trước đến nay nhiều người vẫn ăn lại đồ dư và không gặp vấn đề gì lớn về sức khỏe và quan điểm ăn thức ăn thừa để qua đêm dễ gây ung thư là không đáng tin cậy?

Thức ăn để qua đêm sẽ giảm dinh dưỡng và cũng có thể tạo ra một số vi khuẩn và vi sinh vật gây hại cho sức khỏe con người. Một số món ăn để lâu cũng sản sinh ra nitrit, chất này khi vào cơ thể con người sẽ sản xuất các chất gây ung thư-nitrosamines, đó là lý do tại sao một số người nói rằng ăn các món ăn qua đêm sẽ gây ra bệnh. 

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các món ăn qua đêm đều sản xuất nitrit, chúng ta chỉ cần biết những thực phẩm nào không thích hợp để qua đêm và loại trừ nó. Có 5 loại món ăn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên để qua đêm.

1. Hải sản qua đêm

Hải sản là thực phẩm có hàm lượng đạm rất cao, nếu để lâu đạm sẽ dễ dàng bị phân hủy và do đó nếu ăn vào sẽ gây hại cho gan.

Hải sản là thực phẩm giàu đạm, nếu để qua đêm sẽ dễ bị phân hủy.

2. Rau lá xanh đã nấu để qua đêm

Rau lá xanh đã nấu để qua đêm sẽ sản xuất rất nhiều nitrit, rau sẽ chuyển màu vàng sẫm, loại này sẽ gây hại cho cơ thể con người. Do đó, bạn đừng tiếc nếu còn thừa, hãy đổ nó đi nếu không muốn gây bệnh.

3. Trứng nấu chưa chín kỹ để qua đêm

Khi luộc trứng, nhiều người thích ăn trứng lòng đào, tức là lòng đỏ trứng chưa chín kỹ. Loại trứng này nếu để qua đêm sẽ sản sinh ra nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, trứng luộc kỹ lại có thể để tới 48 giờ.

4. Nấm để qua đêm

Giống như rau lá xanh, nấm đã nấu nếu để trong một khoảng thời gian dài sẽ sản xuất nitrit, do đó, tốt nhất là dùng bao nhiêu thì chế biến bấy nhiêu để đảm bảo sức khỏe thể chất của bạn.

5. Súp nấm trắng, chà là đỏ

Súp nấm trắng chà là đỏ là món ăn được nhiều người ưa thích và thường xuyên tích trữ trong tủ lạnh. Trong thực tế, món ăn này để trong một thời gian dài sẽ sản sinh nhiều vi khuẩn, do đó, chỉ nên nấu theo nhu cầu và không nên để quá lâu.

Nếu dư thừa, hãy chắc chắn để tách riêng thực phẩm sống và chín. Tốt nhất là chọn hộp giữ tươi hoặc bọc bằng màng bọc giữ tươi để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Mặc dù một số món ăn để qua đêm nếu bảo quản tốt sẽ không bị hư hỏng. Nhưng vì lợi ích của sức khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên chế biến vừa đủ cho nhu cầu. Nếu thực phẩm dư thừa, cần được nấu kỹ và bảo quản trong điều kiện tốt để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Theo Công lý & xã hội

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm