rssheader

06/08/2021

4 loại rau mẹ bầu càng ăn càng tốt cho sức khỏe, nhất là loại thứ 3

30/09/2020, 14:40 GMT+07 | Khỏe - Đẹp

Atisô

Trong khi mang thai nếu mẹ bầu thường xuyên ăn rau atiso sẽ giúp bổ sung chất choline, folate, magiê, chất xơ, ít béo và cholesterol giúp bảo vệ thai nhi chống lại nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh.

Ngoài ra, khi mẹ ăn atiso sẽ giúp ngăn ngừa trẻ sinh ra nhẹ cân, giảm táo bón khi mang thai, giảm chuột rút vô cùng hiệu quả.

Rau cần

Trong thành phần dinh dưỡng của rau cần chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như carotene, axit nicotinic, vitamin B, C, canxi, phốt pho, sắt, giàu chất xơ… Mẹ bầu ăn rau này sẽ giúp thanh nhiệt, mát máu, lợi tiểu, an thần và giảm huyết áp rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Rau chân vịt tốt cho mẹ bầu và thai nhi
Rau chân vịt tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Rau chân vịt

Trong thành phần dinh dưỡng của rau chân vịt chứa nhiều chất như kali, kẽm, magiê, sắt, canxi… cùng các loại vitamin như folate, niacin, vitamin A... rất có lợi cho những người phụ nữ mang thai.

Bên cạnh đó, trong rau chân vịt có rất tác dụng ngăn ngừa bệnh đái tháo đường, ngăn ngừa ung thư, giúp hình thành hệ xương chắc khỏe, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng cực kỳ tốt cho mẹ và bé.

Mẹ bầu nên thường xuyên ăn rau bắp cải
Mẹ bầu nên thường xuyên ăn rau bắp cải.

Bắp cải

Trong rau bắp cải là nguồn cung giàu vitamin A, E, K, magiê, kẽm… rất tốt cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Ngoài ra, trong rau bắp cải còn chứa nhiều folate giúp phòng ngừa dị tật thai nhi cực kỳ hiệu quả.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm