4 loại quả giúp trị dứt điểm chứng buồn nôn của mẹ bầu

Trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu ốm nghén đừng quên bổ sung vào thực đơn hàng ngày những loại quả này.

Cam

Trong thành phần của quả cam chứa nhiều vitamin C tốt cho cơ thể, chống lão hóa và ngăn ngừa tổn thương tế bào. Ngoài ra, cam cũng là loại quả có tác dụng giảm ốm nghén rất hiệu quả. Chính vị chua chua ngọt ngọt và mùi thơm dễ chịu của cam giúp mẹ bầu cảm thấy thư giãn thoải mái và không còn buồn nôn khó chịu.

Bên cạnh đó, cam cũng là nguồn cung cấp một hàm lượng folate đáng kể – một loại vitamin B có tác dụng phòng tránh các dị tật về não bộ và dị tật ống thần kinh ở thai nhi vô cùng tốt.

Dâu tây

Trong thành phần dinh dưỡng của quả dâu tây không hề kém cạnh cam chút nào. Quả dâu tây cũng là loại trái cây có lượng vitamin C khá phong phú nên rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Dâu tây giúp giảm ốm nghén cho mẹ bầu
Dâu tây giúp giảm ốm nghén cho mẹ bầu.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi ngày mẹ bầu được khuyên nên nạp khoảng 60mg vitamin C, và chỉ với món sinh tố chế biến từ 100g dâu mẹ bầu sẽ tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da vừa giảm đi những cơn ốm nghén nhanh chóng hiệu quả.

Việt quất

Quả việt quất chứa thành phần dinh dưỡng phong phú nên nó được xem là một thực phẩm vàng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu.

Trung bình, nếu mỗi ngày mẹ bầu ăn khoảng 2 quả việt quất mẹ sẽ được bổ sung hàm lượng vitamin C khá lớn giúp giảm chứng ốm nghén. Đặc biệt, trong việt quất còn chứa hàm lượng omega 3 dồi dào giúp giảm dị tật cho thai nhi vô cùng hiệu quả.

Mâm xôi giúp giảm ốm nghén cho mẹ bầu
Mâm xôi giúp giảm ốm nghén cho mẹ bầu.

Mâm xôi

Trong thành phần dinh dưỡng của quả mâm xôi chứa nhiều vitamin, khoáng chất, omega 3, sắt, canxi… nên rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi phát triển toàn diện.

Ngoài ra, quả mâm xôi cũng giúp cho mẹ điều chỉnh những cơn co thắt tử cung và rút ngắn thời gian chuyển dạ. Ngoài ra, vị chua trong quả mâm xôi giúp mẹ bầu giảm chứng ốm nghén buồn nôn. 

Theo Khoevadep