5 thực phẩm ngon miệng nhưng khiến nước ối đục ngầu, nhanh cạn, mẹ bầu cần tránh xa

Mẹ bầu nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm dưới đây để tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đồ ăn chứa nhiều muối

Khi mang thai, cơ thể mẹ tích trữ nhiều nước. Nó có thể dẫn tới tình trạng mẹ bầu thích ăn mặn hơn bình thường. Tuy nhiên, nạp nhiều muối vào cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ phù nề, ứ nước, tăng huyết áp.

Nghiên trọng hơn, việc ăn mặn còn khiến mẹ bầu dễ bị nhiễm độc thai nghén, buồn bực hay mặc bệnh tim... Đồ ăn mặn còn khiến nước ối đục và cạn dần.

Thảo dược, thực phẩm lợi tiểu

Trong thời kỳ mang thai, bà bầu cần bổ sung nhiều nước vừa giúp cơ thể khỏe mạnh vừa là cách duy trì lượng nước ối cần thiết. Mẹ bầu nên tránh sử dụng các loại thảo dược, thực phẩm có tác dụng lợi tiểu. Ăn/uống những loại thực phẩm này sẽ làm cạn dần nước ối và gây bất lợi cho thai nhi.

Đồ cay, đồ chiên rán, đồ hộp

Những thực phẩm sử dụng phương pháp chiên rán hoặc có nhiều gia vị cay, đồ chế biến sẵn có nhiều chất làm ảnh hưởng đến tế bào thân kinh của thai nhi. Những chất này tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây ra bệnh về gan, thận, tuần hoàn máu, mỡ máu cao, tiền sản giật.

Mẹ thường xuyên ăn những món này cũng phải đối mặt với nguy cơ nước ối bị đục và cạn dần.

Rượu, bia, trà, cà phê

Trong thời gian mang thai, mẹ cần tránh những loại đồ uống này. Nó có tác động mạnh tới thai nhi, khiến nước ối đục, nhiễm độc, giảm sút và làm con gặp nguy hiểm.

Nước tăng lực

Nước tăng lực là loại đồ uống không tốt cho sức khỏe. Mẹ bầu thường xuyên uống nước tăng lực sẽ làm hại gan thận, mỡ máu cao mà còn làm áp suất thẩm thấu trong đường ruột tăng và gây ra hiện tượng mất nước, giảm nước ối.

Thay vì sử dụng những loại nước có hại cho sức khỏe, mẹ hãy chọn những loại đồ uống có lợi cho sức khỏe như nước trái cây tươi, nước dừa, nước mía...

Theo Theo: Khoevadep
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.