rssheader

25/11/2020

13 năm khốn khổ của “người cây” trước khi xin cắt cụt tay

28/06/2019, 04:55 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
13 năm khốn khổ của “người cây” trước khi xin cắt cụt tay

13 nam khon kho cua 'nguoi cay' truoc khi xin cat cut tay hinh anh 1

Abul Bajandar, 28 tuổi, ở Bangladesh, được phát hiện mắc căn bệnh Epidermodysplasia verruciformis (EV), hay còn gọi là "người cây". Anh mắc bệnh từ 13 năm trước nhưng đến 2016, tình trạng này mới được biết tới. Ảnh: Businessinsider.

13 nam khon kho cua 'nguoi cay' truoc khi xin cat cut tay hinh anh 2

"Ban đầu, tôi nghĩ rằng chúng vô hại. Nhưng dần dần, tôi mất hết khả năng làm việc. Có rất nhiều 'rễ cây' mọc ra trên cả 2 tay của tôi", Abul chia sẻ. Anh buộc phải từ bỏ công việc kéo xe vì tình trạng của mình. Ảnh: Nypost.

13 nam khon kho cua 'nguoi cay' truoc khi xin cat cut tay hinh anh 3

Theo tờ The Guardian, khi những mụn cóc bắt đầu xuất hiện, Abul cố gắng cắt bỏ chúng, nhưng điều đó lại gây đau đớn. Thậm chí, anh cũng tìm đến phương pháp chữa bệnh bằng thảo dược.

 "Nhưng chúng càng làm tình trạng của tôi trở nên tồi tệ hơn", Abul nói. Ảnh: Thestraitstimes.

13 nam khon kho cua 'nguoi cay' truoc khi xin cat cut tay hinh anh 4

Từ sau khi phát hiện bệnh, anh Abul đã trải qua 25 cuộc phẫu thuật để loại bỏ những "nhánh cây" sần sùi và mụn cóc lởm chởm trên bàn chân và tay.

Trong cuộc sống hàng ngày, anh không thể làm gì, mọi sinh hoạt đều nhờ mẹ và vợ trợ giúp. Ngay cả đến lúc con gái chào đời, anh cũng không thể bế và ôm bé trên tay. Ảnh: Timeslive.

13 nam khon kho cua 'nguoi cay' truoc khi xin cat cut tay hinh anh 5

Cuộc sống của anh Abul càng trở nên khó khăn khi bị mọi người xung quanh xa lánh, kỳ thị vì vẻ ngoài xấu xí, gớm ghiếc. Mỗi ngày, hàng trăm người dân vì tò mò đã tới nhà của Abul để xem "người cây". Ảnh: Thedailystar.

13 nam khon kho cua 'nguoi cay' truoc khi xin cat cut tay hinh anh 6

Tuy nhiên, sau khi căn bệnh được phát hiện, anh được ưu tiên khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đại học Y khoa ở thủ đô Dhaka. Thủ tướng Bangladesh cũng tạo điều kiện cho anh được điều trị và ăn ở miễn phí trong 2 năm điều trị tại bệnh viện công lớn nhất nước này. Ảnh: Mirror.

13 nam khon kho cua 'nguoi cay' truoc khi xin cat cut tay hinh anh 7

Hình ảnh của anh Abul sau khi phẫu thuật cắt bỏ các "nhánh cây" trên bàn tay vào năm 2016. Phần loại bỏ này nặng tới 6 kg, gây ra những đau đớn trên da do sức nặng của nó. Ảnh: Sbs.

13 nam khon kho cua 'nguoi cay' truoc khi xin cat cut tay hinh anh 8

Sau 30 ngày đầu tiên phẫu thuật, Abul rất hạnh phúc vì có thể ôm được con gái vào lòng. Tuy nhiên, sau 2 năm điều trị, đến tháng 5/2018, anh lại tự ý rời khỏi bệnh viện, trở về nhà cùng vợ và con gái nhỏ. Điều đó đã khiến tình trạng bệnh của anh tái phát. Ảnh: Theguardian.

13 nam khon kho cua 'nguoi cay' truoc khi xin cat cut tay hinh anh 9

Abul thừa nhận sai lầm khi tự rời khỏi bệnh viện. “Tôi đã thử tìm cách điều trị khác nhưng không được. Tôi hiểu rằng tôi nên ở lại và tiếp tục điều trị tại đây”, Abul cho biết.

Bác sĩ điều trị chính của Abul khuyên anh nên điều trị trở lại càng sớm càng tốt. Ảnh: Guftnews.

13 nam khon kho cua 'nguoi cay' truoc khi xin cat cut tay hinh anh 10

Đầu tháng 1, Abul tiếp tục phải nhập viện khẩn cấp vì các "nhánh cây" mọc dài ra thêm vài cm. Anh hy vọng rằng tình trạng của mình có thể được cải thiện, các mụn cóc và nốt sần không phát triển để cuộc sống dễ dàng hơn. Ảnh: Medicalxpress.

13 nam khon kho cua 'nguoi cay' truoc khi xin cat cut tay hinh anh 11

Tuy nhiên, mới đây, Abul bày tỏ mong muốn được cắt cụt bàn tay vì không thể giảm đau. "Tôi không thể chịu đau thêm nữa. Tôi không thể ngủ về đêm. Tôi đã đề nghị các bác sĩ cắt tay giúp mình, ít ra như vậy tôi còn thấy nhẹ nhõm", người đàn ông này chia sẻ. Ảnh: Rt.

Theo news.zing.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm