rssheader

25/10/2020

10 mẹo giảm đau không cần dùng thuốc

29/04/2019, 17:13 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
10 mẹo giảm đau không cần dùng thuốc
 
10 meo giam dau ma khong can dung thuoc hinh 1

Ăn sô-cô-la đen để giảm đau họng: Theo các nhà khoa học, sô-cô-la đen có khả năng giảm ho và làm dịu cơn đau họng tốt hơn cả thuốc nhờ có thành phần cacao với hàm lượng lớn.

10 meo giam dau ma khong can dung thuoc hinh 2

Uống nhiều nước để giảm các triệu chứng đau nửa đầu: Các cơn đau đầu và đau nửa đầu có thể là do cơ thể thiếu nước. Mất cân bằng chất lỏng và chất điện giải trong cơ thể khiến các cơ quan không thể hoạt động hiệu quả. Uống đủ nước sẽ giúp phòng ngừa mất nước và giảm các cơn đau nửa đầu.

10 meo giam dau ma khong can dung thuoc hinh 3

Dùng curcumin để giảm đau do viêm: Hãy thêm nghệ hoặc trích xuất nghệ vào thức ăn nếu bạn bị đau do viêm. Thành phần kháng viêm curcumin có trong nghệ có khả năng giảm đau tương đương với ibuprofen. Chất này đặc biệt có hiệu quả trong giảm sưng đau các khớp.

10 meo giam dau ma khong can dung thuoc hinh 4

Duỗi người để giảm đau lưng: Hãy mặc trang phục thoải mái và chuẩn bị một chiếc thảm yoga. Có nhiều tư thế co duỗi bạn có thể thực hiện để giảm đau do căng các cơ nâng đỡ cột sống, đồng thời cải thiện độ dẻo dai của cơ thể.

 

10 meo giam dau ma khong can dung thuoc hinh 5

Ngửi tinh dầu để giảm đau đầu: Các loại tinh dầu có tác dụng làm dịu và giải tỏa căng thẳng, do đó chúng có hiệu quả trong việc điều trị các cơn đau đầu do căng thẳng và lo âu. Có nhiều loại tinh dầu mà bạn có thể sử dụng: oải hương, bạc hà, hương thảo, hoa cúc,...

10 meo giam dau ma khong can dung thuoc hinh 6

Trà bạc hà giúp giảm đau răng: Bạn có thể uống trà bạc hà hoặc đặt túi trà bạc hà nóng, ẩm lên chiếc răng đau cho đến khi cơn đau giảm dần. Bạc hà có các thành phần gây tê, nhờ đó có tác dụng làm dịu và giảm đau. Chất menthol có trong bạc hà cũng chứa thành phần kháng khuẩn.

Tắm nước muối epsom để giảm đau xương khớp: Thêm 500ml muối epsom vào nước tắm rồi ngâm mình trong 15 phút. Muối epsom giàu magie giúp điều hòa 300 loại enzim trong cơ thể, giúp các cơ quan hoạt động hiệu quả. Nó đồng thời giúp giải độc, giảm căng thẳng và giảm viêm.

10 meo giam dau ma khong can dung thuoc hinh 8

Đi bộ giúp sản sinh endorphin và giảm đau: Các hoạt động thể chất như tập thể dục hay chạy bộ giúp sản sinh endorphin, một hóa chất giúp giảm cảm giác đau đớn. Endorphin còn giúp cải thiện phản ứng miễn dịch và tạo cảm giác thỏa mãn.

10 meo giam dau ma khong can dung thuoc hinh 9

Ăn chuối để giảm đau do kinh nguyệt: Chuối giàu vitamin B6 và kali giúp giảm đau bụng kinh, giảm phù nước và đầy hơi. Nếu bạn bị đau bụng kinh, hãy ăn chuối thay vì bánh kẹo.

10 meo giam dau ma khong can dung thuoc hinh 10

Dùng nhiệt để giảm đau: Hãy dùng khăn ấm hoặc chai nước ấm áp lên vùng đau do co thắt cơ để giảm cơn đau. Nhiệt giúp thư giãn các cơ và giảm đau. Tránh áp nhiệt lên vết thương hở hoặc vùng viêm nhiễm, đồng thời tránh dùng nhiệt độ quá cao.

Theo vov.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm