Sức khỏe công nhân sống sót duy nhất trong vụ ngạt khí gas ở Miwon hiện ra sao?

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Theo thông tin cập nhật từ Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội cho biết, anh N.T.K là công nhân duy nhất sống sót sau sự cố nhiễm độc dưới hố ga của Công ty TNHH Daesang Việt Nam (thường gọi là Công ty Miwon) sức khỏe bất ngờ chuyển biến xấu.

Các nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Ngọc Long.
Các nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Ngọc Long.

Liên quan đến vụ ngạt khí gas ở Công ty Miwon khiến 4 người tử vong ở Phú Thọ, cập nhật về tình hình sức khỏe của công nhân duy nhất sống sót, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội cho biết, sáng 20/7, tình trạng sức khoẻ của công nhân N.T.K (SN 1987, ở xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) đang điều trị tại bệnh viện tỉnh Phú Thọ, bất ngờ chuyển biến xấu.

Trưa 20/7, Bệnh viện Bạch Mai đã cử một nhóm bác sĩ cấp tốc lên Phú Thọ hỗ trợ bệnh nhân.

Bệnh nhân K. được can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo) sau đó được chuyển về Hà Nội để tiếp tục điều trị tại khoa Hồi sức tích cực ở BV Bạch Mai.

Trước đó, chiều tối 18/7, tại Công ty TNHH Miwon Việt Nam ở phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã xảy ra vụ ngạt khí gas, khiến bốn người tử vong, một người được cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, Công Ty TNHH Miwon Việt Nam thuê một đơn vị môi trường độc lập ở Hà Nội đến vệ sinh hố gas vi sinh của Công ty. Trong quá trình vệ sinh, hai công nhân của công ty môi trường này bị ngạt khí, hô hoán cứu trợ.

Nghe thấy tiếng hô hoán dưới hố gas, 3 người lao động thuộc bộ phận lò hơi của Công ty đang làm việc gần đó đã đến và nhảy xuống hố gas ứng cứu. Tuy nhiên, cả 5 người đều bị ngạt khí, ngất đi.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Quảng bá di sản

GD&TĐ - Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, đã được hơn 10 năm (6/12/2012).