Diễn biến sức khỏe của nạn nhân may mắn sống sót sau sự cố tại Công ty Miwon

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã có thông tin về tình hình sức khoẻ của nạn nhân may mắn sống sót sau sự cố xảy ra tại Công ty Miwon khiến 5 người thương vong.

Theo đó, nạn nhân bị thương sau vụ việc được xác định là anh Nguyễn Trung Kiên (SN 1987, trú tại xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ). Sau sự cố, anh Kiên được nhanh chóng đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Trao đổi về diễn biến sức khỏe của anh Nguyễn Trung Kiên, Tiến sĩ Hà Thị Bích Vân (Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ) cho biết, anh Nguyễn Trung Kiên nhập viện vào đêm qua (ngày 18/7) trong tình trạng hôn mê và suy hô hấp, nguy kịch.

Bà Vân cho biết thêm, sau khi vào nhập viện và được các bác sĩ cấp cứu, đến nay tình trạng sức khoẻ anh Kiên đã ổn định hơn khi bệnh nhân đã tỉnh táo, rút được ống thở khí quản, đang thở máy HFNC.

Sức khỏe của nạn nhân may mắn sống sót sau sự cố xảy ra tại Công ty TNHH Miwon Việt Nam đã có tiến triển nhưng vẫn cần sự chăm sóc của bác sĩ và người thân.

Sức khỏe của nạn nhân may mắn sống sót sau sự cố xảy ra tại Công ty TNHH Miwon Việt Nam đã có tiến triển nhưng vẫn cần sự chăm sóc của bác sĩ và người thân.

“Ngoài ra, bệnh nhân có thể tự ăn uống được, tình trạng hô hấp tạm thời ổn định. Các thông số về mặt lâm sàng cũng như xét nghiệm tạm thời ổn định và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi”, bà Vân thông tin.

Theo ghi nhận, đến thời điểm hiện tại, anh Nguyễn Trung Kiên cơ bản đã phục hồi và nhận biết được mọi thứ xung quanh. Anh Kiên cũng có thể trò chuyện được với bác sĩ và gia đình. Tuy nhiên, sức khoẻ vẫn còn yếu. Hiện người nhà đang túc trực tại bệnh viện để chăm sóc.

Trong buổi sáng ngày 19/7, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ và các cơ quan liên quan đã tổ chức thăm hỏi động viên được 3 gia đình công nhân bị nạn có hộ khẩu ở Phú Thọ sau sự cố tại tại Công ty Miwon. Trong đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ trao hỗ trợ cho 2 gia đình có nạn nhân tử vong số tiền 10 triệu đồng, 1 gia đình có nạn nhân bị thương 3 triệu đồng. Liên đoàn Lao động TP. Việt Trì trao hỗ trợ 3 triệu đồng/gia đình có nạn nhân tử vong, 1 triệu đồng cho gia đình có nạn nhân bị thương.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Phú Thọ đã thăm hỏi và hỗ trợ 20 triệu đồng cho các nạn nhân tử vong và hỗ trợ 10 triệu đồng cho nạn nhân bị thương. Công ty TNHH Miwon cũng hỗ trợ 50 triệu đồng cho 1 nạn nhân tử vong; Công đoàn cơ sở công ty hỗ trợ 3 triệu đồng/nạn nhân tử vong, 1 triệu đồng/nạn nhân bị thương.

Trước đó, khoảng 18h ngày 18/7, Công ty TNHH Miwon Việt Nam có thuê một đơn vị môi trường độc lập ở Hà Nội đến vệ sinh hố gas vi sinh của công ty.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn.

Trong quá trình vệ sinh, 2 công nhân của công ty môi trường này bị ngạt khí và đã hô hoán cứu trợ. Nghe thấy tiếng hô hoán dưới hố gas, 3 lao động thuộc bộ phận lò hơi của Công ty TNHH Miwon Việt Nam đang làm việc gần đó đã đến và nhảy xuống ứng cứu. Tuy nhiên, cả 5 người đều bị ngạt khí, ngất đi.

Ngay sau đó, Công ty TNHH Miwon Việt Nam điện báo cho lực lượng chức năng để ứng cứu. Tuy nhiên, 3 người được xác định tử vong trước khi đưa vào bệnh viện, 1 người tử vong tại bệnh viện. Một người đang được cấp cứu, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Danh tính các nạn nhân tử vong gồm: Vũ Sao Huỳnh (SN 1984, trú tại phường Dữu Lâu); Lê Hùng Vinh (SN 1980, trú tại phường Thọ Sơn, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ); Trần Văn Thắm (SN 1963, trú tại phường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội); Dương Văn Sau (SN 1984, trú tại thị xã Kinh Môn, Hải Dương).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Cùng chung tay, góp sức…

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT huy động gần 8.000 cán bộ, giảng viên cơ hữu thuộc các cơ sở GD đại học tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2024.