Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Sửa quy định về kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục

PV - 26/09/2018, 21:35 GMT+7 | Kết nối
Chất lượng đội ngũ kiểm định việc đóng vai trò quan trọng trong quá trình kiểm định chất lượng GDChất lượng đội ngũ kiểm định việc đóng vai trò quan trọng trong quá trình kiểm định chất lượng GD

Theo đó, dự thảo đề xuất sửa đổi quy định về tiêu chuẩn kiểm định viên và kiểm định viên cao cấp. Cụ thể, kiểm định viên phải có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe đáp ứng yêu cầu công việc, có bằng thạc sĩ trở lên.

Về thâm niên công tác, đối với giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý GD hoặc đã từng là giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý GD: Có thời gian giảng dạy hoặc làm công tác quản lý GD từ 10 năm trở lên; đối với lãnh đạo hoặc người đang được quy hoạch lãnh đạo ở các đơn vị sử dụng lao động: Có thời gian làm công tác quản lý từ 5 năm trở lên; am hiểu pháp luật, chế độ, chính sách về GD.

Có chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiểm định viên kiểm định chất lượng GD theo quy định của Bộ GD&ĐT; đã từng là thành viên hoặc quan sát viên đoàn đánh giá ngoài cơ sở GD hoặc chương trình đào tạo trong vòng 5 năm gần đây; có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định.

Có bằng tốt nghiệp ĐH các ngành ngôn ngữ nước ngoài trở lên do các cơ sở GD của Việt Nam cấp, hoặc có bằng tốt nghiệp ĐH trở lên do cơ sở GD nước ngoài cấp đủ điều kiện về công nhận tương đương văn bằng theo quy định của Bộ GD&ĐT, hoặc có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

Đối với tiêu chuẩn kiểm định viên cao cấp, dự thảo quy định: Đã được cấp thẻ kiểm định viên; có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe đáp ứng yêu cầu công việc, có bằng tiến sĩ. Là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của cơ sở GD hoặc các chức vụ khác tương đương trở lên; hoặc là người đang được quy hoạch vào chức danh lãnh đạo của cơ sở GD. Đã tham gia thành viên của ít nhất 5 đoàn đánh giá ngoài cơ sở GD hoặc chương trình đào tạo.

Hiện, dự thảo đang được đưa ra lấy ý kiến góp ý rộng rãi của nhân dân tại Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm