Sự thật về loài hoa hình đầu lâu “khắc tinh” của tà ma

Loài hoa rồng (Antirrhinum/snapdragon) sống chủ yếu ở Tây Ban Nha và Italy từ lâu đã trở nên kỳ bí bởi hình dáng giống như những chiếc đầu lâu người và được tin có thể xua đuổi phù thủy, lời nguyền.

Sự thật về loài hoa hình đầu lâu “khắc tinh” của tà ma
1
Loài hoa này, đúng như tên gọi của nó, có hình dáng giống như những chiếc đầu rồng, nhưng cũng không khác gì đầu lâu người khi khô héo. Người ta tin rằng, loài hoa này vốn có nguồn gốc từ trong các khu rừng hoang dã ở Tây Ban Nha và Italy.
6

Khi hoa còn tươi, Snapdragon có màu hồng nhạt tươi tắn

2

Nhưng khi hoa bắt đầu héo đi, các hạt rơi ra, để lại một hình dáng khá giống đầu lâu. Hình thù của loài hoa trong bóng tối cũng có thể khiến nhiều người hoảng sợ. Có lẽ vì vậy mà hình thù loài hoa này còn gắn với nhiều truyền thuyết huyền bí khác.

5
Theo truyền thuyết, vào thời cổ xưa, người ta thường trồng loài hoa này trong vườn vì cho rằng chúng có sức mạnh huyền bí, giúp trừ tà và bảo vệ gia đình khỏi những lời nguyền hoặc những tên lừa đảo.
7

Ngoài ra, cũng có lời đồn cho rằng, nếu ai đó để những bông hoa này ở trong nhà hoặc mang theo trong người có thể tạo ra sự hấp dẫn lạ kỳ đối với người khác. Hoặc nếu để những bông hoa rồng hình đầu lâu ở trên giường thì có thể xua đuổi được sự ám ảnh của các lời nguyền và cả phù thủy.

4
Không chỉ thế, người ta còn tin rằng, bất kỳ phụ nữ nào ăn hoa rồng sẽ có được sắc đẹp bền lâu. Dù vậy, cho đến nay những đồn đoán về hoa rồng này vẫn chưa được kiểm chứng.
image005
iNgoài ra, trái với lời đồn dân gian, các nhà khoa học cho rằng, thực tế loài hoa rồng rất nguy hiểm vì rất nhiều bộ phận của nó độc hại.
Theo Báo Giao thông

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.